บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> เธอไปไม่ถึงฝั่งฝัน (ลวง..ลม)

เรื่อง : .... เธอไปไม่ถึงฝั่งฝัน (ลวง..ลม)


.......ฉันอยากพักสายตาบ้าง ล้าจังเลย
....... หลับตาแล้วปล่อยวาง..ไม่นึกถึงงานเย็นนี้แล้ว ถึงเวลาค่อยว่ากัน

.......ใจฉันกลับไม่นิ่ง ภาพเหตุการณ์เช้าวันหนึ่งผุดขึ้นมาอีก เสียงโทรศัพท์ยามเช้ามืดดัง ปลุกให้ขึ้นมารับรู้ความเป็นความตายของเด็กสาวคนหนึ่ง เธออายุ 28 ปี รูปร่างหน้าตาสวยสะ พ่อเธอบอกว่าเธออยากตาย ฉันช่วยพาส่งโรงพยาบาลเพื่อช่วยชีวิตเธอไว้ หลังจากนั้นก็คลุ้มคลั่งอีก 2- 3 วัน ปล่อยให้จิตแพทย์ดูแลเธอต่อไป ฉันเห็นพ่อเธอน้ำตาไหล

....... เรื่องราวความรักที่ผิดศีลธรรม ดำเนินมาถึงจุดซึ่งเธอทนไม่ได้ เขามีครอบครัวแล้ว ลูกสาวน่ารักอีก 1 คน เธอเข้าไปแทรก เข้าไปขอแบ่งปันความสุขจากครอบครัวที่อบอุ่นนี้ รู้ทั้งรู้แต่ก็ไม่ทัดทานกายและใจตัว สุดท้ายเธอคิดจะครอบครองเขาไว้เป็นของตัวเอง เธอจะได้..ได้อย่างไร คิดจะแลกด้วยชีวิตที่สดใส คุ้มค่าแล้วหรือ สุดท้ายเขาไม่เลือกเธอ เธอจึงทนไม่ได้เลือกจะจบชีวิตด้วยไม่คิดถึงใครเลยนอกจากตัวเอง

....... พ่อและแม่ ขอให้เธอมีชีวิตอยู่ต่อไป เธอเริ่มต้นใหม่.......ให้นึกถึงภาพหญิงสาวหัวใจสลาย ร่างกายผ่ายผอม ผิวขาวซีดไร้ชีวิตชีวา ต้องพบแพทย์เพื่อรักษาอาการทางจิต เราช่วยกันเยียวยาเธอ หนึ่งปี สองปีผ่านไป ฉันโล่งใจแล้ว เธอเป็นคนใหม่ที่มีชีวิตชีวาอีกครั้ง มีงานที่ดีทำ เธอสวยสดใสมากเลยนะ ความช่างเลือก สรรหาเสื้อผ้าสวย ดูแลเผ้าผม หน้าตาช่างสดใส ฉันดีใจที่เห็นเธอวันนี้ เห็นว่าใจเธอก็สวยงามด้วยเช่นเดียวกัน

โดย : แอบหวาน
เมื่อเวลา : วันจันทร์ ที่ 8 ม.ค. ปี 2007 [ เวลา 14 : 31 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook