บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> นักสืบไฮสคูล

เรื่อง : นักสืบไฮสคูล

chapter 1:ผมชื่อแดน
"เข้าใจแล้วนะแดน ไปหาชมรมเข้า แล้วทำตัวไม่ให้ว่างเหมือนคนอื่นเค้าซะ" เสียงครูอีวา ครูแนะแนวประจำโรงเรียนดังขึ้น
"ฮะ ผมจะพยายาม" ผมตอบ
ผม แดเนียล ชาลี เออร์เนส หรือ แดน อยู่ ม.5 โรงเรียนไฮสคูลโรอัลรอบเบิร์ท ( Roald Robbert ) ที่ผมต้องถูกครุแนะแนวเรียกพบก็เพราะเรื่องชมรมนี่แหละ ก็ผมตัดสินใจไม่ถูกนี่นาว่าจะเข้าชมรมอะไร ชมรมในโรงเรียนก็มีเยอะแยะไปหมด ไม่ว่าจะเป็นชมรมคอมพิวเตอร์ ดูหมอ บาส ฯ นักแสดง ว่ายน้ำ มวยปล้ำ ฯ โอ้ย ! ไม่ใช่สิ่งที่ผมชอบทั้งนั้น ไม่ได้การล่ะ ขืนมัวแต่อยู่แบบนี้มีหวังไม่มีอะไรดีขึ้นแน่ ไปหาข้อมูลชมรมในห้องเอกสารดีกว่า
- - รายชื่อชมรมในโรงเรียนโรอัลรอบเบิร์ท - -
1. ชมรมดูหมอ โดย ปีเตอร์ สกอต
2. ชมรมมวยปล้ำ โดย แมต ดาร์ตัน
3. ชมรมพระเครื่อง โดย ปาราวตี สมิธ
4.
5.
......
......
17. ชมรมนักสืบ โดย เบียทริซ พอล

" อ๊ะ ชมรมนักสืบเหรอ น่าสนใจดีนี่ อืม...เบียทริซ พอล ลองไปหาดูดีกว่า" ผมคิดพลางเก็บเอกสารเข้าที่เดิม พร้อมกับนึกดีใจว่าผมจะมีชมรมอยู่แล้ว ย้าฮู้....

โดย : ณิชาภัทร ( โบว์ฮะ )
เมื่อเวลา : วันจันทร์ ที่ 15 ม.ค. ปี 2007 [ เวลา 16 : 41 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook