บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> การตัดสินใจในครั้งนั้น 2

เรื่อง : การตัดสินใจในครั้งนั้น 2

ใครคนหนึ่งใช้เวลาตัดสินใจบางอย่างต้องใช้เวลา แต่เขาด่วนตัดสินใจในบางเรื่องอย่างไม่คิด โดยได้เลือกความสำคัญโดยไม่ได้เลือกความรู้สึก
พาระวีนั่งอยู่สวนหลังบ้านเธอกำลังหวนนึกถึงความหลังที่ไม่อาจย้อนคืนมาได้แล้ว เธอตั้งคำถามกับตัวเองว่า
" ทำไมฉันตัดสินใจเช่นนั้น "
" ฉันจะรีบตัดสินใจไปทำไม "
" ทำไมถึงคิดเช่นนั้น "
" โง่จริง " เธอตะโกนออกมาอย่างเต็มเสียงด้วยความอัดอั้ดนตันใจ
แต่แล้วด้วยแสงตะวันที่ทอแสงบางสาดส่องลงมาที่หนังสือเล่มหนึ่งที่เธอหยิบมาด้วย ในหนังสือเขียนไว้ว่า " จงเชื่อในการตัดสินใจที่ถูกต้อง " เธอพินิจดูข้อความนั้น ช่างสวนทางกับความรู้สึกในใจสิ้นดี


โดย : 2
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 18 ม.ค. ปี 2007 [ เวลา 20 : 7 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook