บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> เหนื่อย

เรื่อง : เหนื่อย

ทุกวันเราใช้ชีวิต ตื่น กิน ขับถ่าย นอน เพื่อชีวิตที่อยู่รอดในแต่ละวัน และก็หาวิธีการที่จะได้มาซึ่งปัจจัยเพื่อการใช้ในการดำรงชีวิตนั้น ต่างคนก็ต่างวิธีการ แต่เป้าหมายนั้นเหมือนกันทุกคน หากต่างกันเพียงแต่ว่าใครจะต้องการแค่เพียงกินอยู่หลับนอนเพื่อการดำเนินของชีวิต หรือ กินอยู่หลับนอนเพื่อการสนองชีวิต ผู้ที่กินอยู่หลับนอนเพื่อการดำเนินชีวิต ความลำบากคงไม่มากเท่าคนที่ต้องการกินอยู่หลับนอนเพื่อการสนองชีวิต เหนึ่อยมั้ยที่ต้องการมีบ้านหลังใหญ่ ต้องการกินของแพง ๆ แต่ต้องทำงานมากขึ้น เหนื่อยมากขึ้น เครียดมากขึ้น กับความต้องการแค่อยู่ธรรมดา กินธรรมดา ทำงานสบาย ๆ ไม่ต้องคิดไม่ต้องวุ่นวายไม่ต้องเหนื่อยมากไปกว่าเดิม หากเคยตัดพ้อว่าทำไมเราถึงไม่รวย ไม่มีอย่างใคร ๆ ลองกลับมาบอกตัวเองไหม่ได้มั้ยว่า ดีจังไม่ต้องเหนื่อยไม่ต้องเครียด เพราะสุดท้ายสิ่งที่ทุกคนต้องการก็คือแค่การมีชีวิตรอดในแต่ละวัน เท่านั้นเอง.
Suttinok!


โดย : สุทธินก
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 19 ม.ค. ปี 2007 [ เวลา 13 : 27 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook