บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> การตัดสินใจในครั้งนั้น 3

เรื่อง : การตัดสินใจในครั้งนั้น 3

มีไหมเวลาที่รู้สึกว่าได้พลาดพลั้งไปทั้งที่ต้องเลือกระหว่างความถูกต้องที่ไม่เป็นธรรมกับหัวใจเลย หรือความที่ไม่เรียกว่าถูกต้องหรือไม่เรียกว่าผิดแต่ตนเองรู้สึกว่ามันไม่ควรทำ ความรู้สึกนี้ช่างขัดแย้งกันนัก ด้วยความคิดที่ว่า " ช่างมันเถอะ คงเป็นครั้งเดียวน่า มันคงไม่เป็นไร " แต่มาวันนี้ พีระวรรณรู้สึกกระทบกระเทือนใจขึ้นมาเกี่ยวกับการตัดสินใจในครั้งนั้น ที่ส่งผลถึงครั้งนี้ว่า " ไม่น่าเชื่อว่ามันจะเป็นอย่างนี้ " เพราะว่าสิ่งที่เห็นนั้นอาจจะไม่ใช่อย่างที่เราคิดหรือว่าบางทีเราอาจคาดเดาบางอย่างถูก

โดย : 2
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 19 ม.ค. ปี 2007 [ เวลา 21 : 18 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook