บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> การตัดสินใจในครั้งนั้น 4เรื่อง : การตัดสินใจในครั้งนั้น 4

การคาดเดาบางสิ่ง บางอย่างที่ใครอาจจะให้เหตุผลได้ เพราะ สามารถ สัมผัสจากสิ่งนั้นหรือความคิดของจิตใต้สำนึก แสดงออกมา แต่มันก็คือการคาดเดา ใครจะรู้เล่าว่า เดาไปแล้วจะใช่ จะรู้ จะถูกต้องซะหมด เพราะสิ่งที่รู้คือสิ่งที่ถูกเดา การเดาใจคนนั้นมันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย เพราะ ใจของคนนั้นได้ถูกสร้างให้มีความซับซ้อน พิศวง จะเก็บอะไรไว้นั้นมีเพียงเจ้าของใจเท่านั้นที่รู้
พีราวรรณเธอเป็นคนที่พูดจาฉะฉาน มีเสน่ห์ มีไหวพริบ ช่างคิด ช่างสังเกต เธอเป็นคนทันสมัย รอบรู้เหมือนสารานุกรมเคลื่อนที่ เธอเคยได้รับรางวัลมากมาย เธอเป็นนักเขียนนิยาย ชอบใฝ่ฝัน ชอบจินตนาการ เธออยู่สำนักพิมพ์เดียวกับ พรินา เป็นนักวาดรูป จิตรกรวาดภาพนิยาย เธอสวย มีเสน่ห์ เรียบง่าย มีหนุ่มๆ มารุมจีบมากมาย แต่เธอเป็นคนรักสันโดษมาก เธอชอบงานศิลปะ เธอเป็นนักวาดภาพที่รองมาจาก นันท์ แต่เก่งพอกัน แต่ก็ยังเป็นตำแหน่งปานกลางกันไม่ใหญ่มากนัก ตำแหน่งที่ใหญ่ในสำนักพิมพ์คือ ผู้ประพันธ์กลอนที่เด่น ๆ คือ สนชัย แต่ก็ยังไม่ใหญ่มาก ถ้าใหญ่ที่สุดในที่นี้คือ บก.แถลง ส่วนถ้าจะตรวจงานก็ต้องผ่านผู้จัดการหัวหน้าฝ่ายงานของแต่ละงานก่อน

โดย : 2
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 19 ม.ค. ปี 2007 [ เวลา 21 : 36 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook