บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> การตัดสินใจในครั้งนั้น 5

เรื่อง : การตัดสินใจในครั้งนั้น5

พรินาเพิ่งย้ายเข้ามาทำงานใหม่ แต่ว่าพิราวรรณทำงานที่นี่ก็นานพอสมควร เธอมักจะมีงานโดดเด่นด้านการเขียนอยู่ชั้นแนวหน้าของชั้นนั้นแต่ก็ไม่ถึงกับเก่งที่สุด พรินาได้ย้ายมาทำงานร่วมแผนกเดียวกับพิราวรรณ เธอเป็นคนที่เงียบบ้าง ไม่ค่อยอยากรู้จักใคร แต่ว่าพิราวรรณ ก็สงสารเธอ ( พิราวรรณมีนิสัยส่วนตัวชอบมีมนุษยสัมพันธ์ดี ) เข้าไปทักทายกับเธอ ไม่นานนักรุ่นพี่ที่นักเขียนที่รู้จักกับพิราวรรณ ได้เห็นพรินาจึงแอบหลงรัก ก็เลยมาขอให้พิราวรรณเป็นแม่สื่อให้ทีแรกพิราวรรณไม่อยากทำเลย แต่ว่าเห็นความมีบุญคุณของรุ่นพี่ที่เคยช่วยตนเองไว้จากนายประเทศที่มีเส้นถึงรอง บก. คนก่อน
ที่เคยมาขู่พิราวรรณว่าหากบอกเรื่องของตนที่แอบดูแฟ้มความลับของทางสำนักพิมพ์จะไล่พิราวรรณออก พิราวรรณตกใจมากเธอร้องไห้แต่ว่าพบรุ่นพี่นักเขียนไปช่วยไกล่เกลี่ยความให้ จนนายประเทศต้องลาออก พิราวรรณจึงตัดสินใจช่วยรุ่นพี่ ทีแรกก็นึกสนุกขำขำแกล้งพรินา พิราวรรณเริ่มคิดอิจฉาพรินาที่ได้งานมากกว่าตัวเอง โดยการเดาเอาเองว่าพรินาต้องการแย่งตำแหน่งของเธอ เธอจึงร่วมมือกับรุ่นพี่เพื่อมาตื้อจีบพรินาแต่ก็ไม่ได้ผล กลับมีคนสนใจพรินามากขึ้นหลังจากรุ่นพี่คนนั้นชอบ พิราวรรณจึงวางมือ นับวันพรินาก็มีเพื่อนมากขึ้นทั้งหญิงทั้งชายหวังเพื่อจะเกาะเธอดังไปด้วย เธอเริ่มเข้าสังคมมากขึ้น พิราวรรณเริ่มอิจฉาเธอเมื่อเธอได้เข้าไปเป็นกรรมการการตัดสินนวนิยาย โดยที่เพื่อนๆ ของพิราวรรณได้ผ่านการทดสอบก่อนเป็นคณะกรรมการแต่พรินาแค่ช่วยเก็บเอกสาร จึงได้เป็นหนึ่งในนั้น ทั้งที่ตำแหน่งนี้ต้องผ่านการทดสอบมากทีเดียวทั้งความอดทน พยายาม จนได้กรรมการ เรื่องนี้ทำให้พิราวรรณโกรธและอิจฉาพรินามากขึ้นเรื่อยๆ เพราะตำแหน่งนี้พิราวรรณก็เคยอยากเป็นมาก่อน แต่ว่าไม่มีโอกาสที่จะได้เข้าสมัคร

โดย : 2
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 20 ม.ค. ปี 2007 [ เวลา 19 : 34 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook