บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> รูปธรรมแห่งโลก

เรื่อง : รูปธรรมแห่งโลก

ดั่งที่เคยกล่าวมาว่า คนดีจะหนีเข้าป่าคนชั่วจะครองเมือง....คำพูดคำนี้ไกล้จะเป็นจริงแล้ว เมื่อบ้านเมืองเข้าสู่กาลียุคหมดสมัยของคนดี แต่กลับเป็นยุคเฟื่องฟูของคนชั่ว การฆ่าคนอย่างลอยนวล การฆ่าข่มขืนแล้วไมมีความผิด หรือการกระทำผิดกฏหมายใดๆก็ตามที่ทางการไม่สามารถนำตัวคนผิดมาลงโทษได้...สักวันลูกหลานของท่านเองก็จะกลายเป็นอาชยากรเรื่องชื่อ อย่างที่เคยปรากฏมาแล้วหลายครั้ง สังคมปัจจุบัยอยู่ในยุคเสื่อม แม้แต่พระพุทธศาสตร์นาเองก็ยังเสื่อมเสีย จนเป็นที่เคลือบเเคลงใจของบุคคลที่กำลังนับถือศาสนา...และจงเชื่อได้เลยว่าอีกไม่นานโลกจะพบจุดจบอย่างน่าเวทนา!!

โดย : ธาราแห่งวาโย
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 3 ก.พ. ปี 2007 [ เวลา 6 : 19 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook