บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> ความทรงจำที่รอคอย#2

เรื่อง : ความทรงจำที่รอคอย#2

ความทรงจำที่เราห่วงที่สุดก็คือความทรงจำในวัยเด็ก
ใครๆก็อยากที่จะกลับไปเป็นเด็กอีกครั้งแต่มันก็มิอาจทำได้...ได้แค่เพียงนึกเล่นๆเท่านั้น...
โอ้ย!...ฉันอยากกลับไปจังเลย ได้เล่นกับเพื่อนทุกๆคนดั่งเช่นวันวานเก่าๆ
ฉันยังจำได้เลยว่าในตอนนั้นฉันและเพื่อนๆเล่นเป็นลิงกัน อันที่จริงถ้าฉันเป็นลิงฉันก็อาจเป็นลิงที่กลายพันธุ์นิดหน่อย..เราใช้ยางไม้สีเหลืองๆเล่นเป็นเยลลี่...เอาต้นจามจุลีเป็นที่พักแรมเราสนุกกับมันมากแต่สุดท้ายเราก็ไม่เล่นอีกเพราะว่าที่ต้นจามจุลีต้นนั้นมีงูอยู่ด้วย
พวกเราเหล่าลูกลิงจึงเลิกออกหากิน....

โดย : กิ๊กก๊าก
เมื่อเวลา : วันจันทร์ ที่ 5 ก.พ. ปี 2007 [ เวลา 6 : 0 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook