บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> ความทรงจำที่รอคอย#3

เรื่อง : ความทรงจำที่รอคอย#3

กาลเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็วเหมือนกับที่ใครๆได้กล่าวเอาไว้ต่างๆนาๆ บางครั้งในหลายคนอ้อนวอนที่จะให้เวลาหยุดแม้แต่เพียงสักเสี้ยววินาทีก็ตาม...แต่เหตุผลที่พอจะตอบออกมาได้ก็คือ มันไม่สามารถที่จะย้อนกลับคืนมา...โดยเฉพาะเรื่องราวขิงความรัก ตัวเราไม่เคยรู้จักคำว่ารักเลยแต่พอที่จะรู้ว่าความรักมันเป็นอย่างไรเพียงแค่เรามองจากคนรอบข้างเราก็จะสังเกตุเห็นหลายๆสิ่งได้กับมัน
ตัวเรารู้ว่าความรักแบบหนุ่มสาวเป็นอย่างไรก็เพราะเพื่อน คือเพื่อนมักจะมาบอกเล่าเกี่ยวกับความรักของเขาให้เราฟังอยู่เสมอๆนานๆเข้ามันก็ทำให้เราเข้าใจเกี่ยวกับความรักได้เองโดยปริยาย
แต่ความรักมันก็เป็นสิ่งที่ใครหลายๆคนรอคอยแต่ถ้าถามตัวฉัน ฉันไม่ได้รอมันแต่บ่อยให้เป็นไปตามโชคชะตา ตอนนี้ก็ได้แต่กางแผนที่ชีวิตแล้วก็ก้าวต่อไปเรื่อยๆก้าวต่อไปอย่างมีสติก็เป็นพอ
อย่างไรก็ตาม ความรักเป็นเรื่องที่ดีและงดงามถ้าเราจะรักมันให้เป็นแต่มันอาจจะกลายเป็นก้อนกรวดก็ได้ถ้าเรารักมันไม่เป็น


โดย : ก๊กก๊าก
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 9 ก.พ. ปี 2007 [ เวลา 15 : 46 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook