บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> นิทานโทรศัพท์33บุตรชายผู้เป็นต้นสาย1

เรื่อง : นิทานโทรศัพท์33บุตรชายผู้เป็นต้นสาย1

บุตรชายผู้เป็นต้นสาย

เหตุแห่งการถือกำเนิด เพ่งคร่ำครวญ
เด็กชายเติบโต แต่ใยเราดูคล้ายเป็นอมตะ เหมือนจิตวิญญาณหนุ่มแน่น
“พ่อ”คำที่สะกิด สะดุ้ง และตื่นหา
เราเฝ้าดูเขา และพร้อมพลีร่างหากให้เขาได้เติบโต ดั่งไม้ใหญ่กลายเป็นซากย่อยให้ไม้เล็ก
“พ่อ”คำที่พันธนาการเราไว้
ภาระหน้าที่อันยิ่งใหญ่ แต่กลับต้องโดดเดี่ยว เราและความโดดเดี่ยว พวกเขากักกันบริเวณ ได้แค่มองสิ่งต่างๆทั้งสิ่งก่อสร้างและเทคโนโลยี
เกิดขึ้น เติบโตขึ้นรอบๆเรือหินของเรา มหาวิทยาลัย มากมาย ตึกรามสูงระฟ้า โดมกระจกล้อมครอบ เปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยว และดูคล้ายว่าเราเองเริ่มเป็นที่สักการะบูชา เหมือนของลึกลับ หน้าปราสาทที่กักบริเวณ มีแท่นธูปเทียนบูชา เงินบริจาค ดอกไม้หอม ทองคำเปลวและสิ่งสังเวยที่ลือกันว่าเราโปรดปราน อาทิเช่น กุ้งเผากันสดๆ เบียร์สด เสียงเพลงแร็กเก้ เสียงมโหรีรวมกับออเคล็สตร้าวงใหญ่ และระบำเปลื้องผ้า มีการส่งข้อความบนบานผ่านวงจรปิดมาถึงเรา แปลกที่ไม่มีหมดสิ้น แค่เราคิดให้เกิดผล ผลนั้นก็เกิด

ใครๆก็โชคดีด้วยการดลบันดาลจากเรา
ของแก้บนสร้างอาณาจักรย่อมๆ ในหุบเขาโดยรอบอีก 2-3 อาณาจักร

ในอภินิหาร งานนั้นๆ ทำให้หลงๆ เลือนๆ

โดย : นวพล ลีนิน
เมื่อเวลา : วันอังคาร ที่ 13 ก.พ. ปี 2007 [ เวลา 11 : 57 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook