บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> นิทานเม่นกับสุนัขจี้งจอก

เรื่อง : นิทานเม่นกับสุนัขจี้งจอก

กาลครั้งหนึ่งในป่าใหญ่มีสุนัขจิ้งจอกอยู่ตัวหนึ่ง มันถูกสิงโตวิ่งไล่จนถึงถ้ำของเม่นตัวหนึ่ง มันจึงขอเม่นแอบไว้ที่นี้เม่นจึงตอบตกลง เมื่อสิงโตมาถึงก็เดินตรงเข้ามาถามเท่นว่า"ท่านเม่นเห็นสุนัขจิ่งจอกหรือไม่"เม่นจึงตอบว่า"ไม่เห็น"เเต่นิ้วของมันกลับชี้ไปทางที่สุนัขจิ้งจอกอยู่ เเต่สิงโตไม่เข้าใจจึงเดินจากไป ต่อมาเมื่อสุนัขจิ้งจอกออกมามันก็เดินจากไปดังนั้นเม่นจึงพูดว่า"ข้าอุส่าห์ช่วยท่านให้พ้นภัยจากสิงโตเหตุใดท่านยังไม่ขอบคุณข้าอีกเล่า" สุนัขจิ้งจอกจึงตอบว่า"ท่านไม่ได้ตั้งใจที่จะช่วยข้าจริงๆ"เเล้วมันก็เดินจากไปท่ามกลางความโกรธของเม่น

ข้อคิด ปากว่าตาขยิบเช่นไรความไช่อจะปรากฏในดวงตาใครก็ดูออก


โดย : นาซากิ
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 16 ก.พ. ปี 2007 [ เวลา 12 : 48 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook