บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> เงาอดีต

เรื่อง : เงาอดีต...

...อดีต...ใครคนหนึ่งผ่านเข้ามาในชีวิตของเราท่ามกลางความเหว่ว้าและความเหงา.....ทำให้เรารู้สึกสุขใจราวกับค้นพบสิ่งที่ขาดหายไปหากแต่ไม่มีสิ่งใดยั่งยืนนานครั้นเมื่อเรารู้จักคำว่ารักอย่างเต็มหัวใจใครคนนั้นก็แปรเปลี่ยนไปทอดทิ้งหัวใจดวงน้อยให้เศร้าสร้อยและว้าเหว่กว่าเดิม.....
....ปัจจุบัน....เงาในอดีตนั้นยังคงทอดยาวมาถึงทุกวันนี้คนที่ถูกทอดทิ้งก็ยังคงอยู่เพียงตัวคนเดียวเฉกเช่นเดิมผิดก็แต่ว่าวันนี้ใครคนนั้นเริ่มอยากเดินออกจากความมืดเสียที....
.....อนาคต...คนๆนี้จะค้นหาแสงสว่างของตนเองและจะส่องสว่างให้เงาในอดีตจางหายไปให้ได้ด้วยกำลังและชีวิตทั้งหมดที่มี...
ป.ล. สำหรับคนที่มีเงาในอดีตคอยหลอกหลอนขอให้รับรู้ไว้ว่าแสงสว่างนั้นหาได้ไม่ยากหรอกหากคุณไม่ปิดใจตัวเองจนเกินไปยังมีหลายคนรอบข้างคุณที่จะคอยยื่นดวงไฟให้คุณแน่นอน...ขอให้คุณหาแสงสว่างให้เจอนะคะ

คนมีอดีต.....โดย : variance
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 17 ก.พ. ปี 2007 [ เวลา 19 : 24 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook