บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> ความจริงที่อยู่ข้างหลัง

เรื่อง : ความจริงที่อยู่ข้างหลัง

"หากเพียงแค่ฉันเป็นคนแรกที่รู้ความจริงที่อยู่ข้างหลังตัวเอง ฉันคงจะไม่ปล่อยให้ตัวเองต้องกลายเป็นคนโง่จนถึงวันที่เธอตัดสินใจบอกฉันถึงความจริงที่อยู่ข้างหลังต่อหน้าคนอื่นๆซึ่งพวกเขารู้เรื่องมาโดยตลอด"
นี่คือข้อความตอนหนึ่งในจดหมายของ"เพียงสุข"ที่ส่งถึง"สุดา"เพื่อนที่เธอไว้วางใจเสมอมา
ก่อนที่เพียงสุขจะตัดสินใจแขวนคอฆ่าตัวตาย เรื่องราวมากมายที่เธออยากเล่าเธอได้เขียนเป็นเล่มวางไว้บนโต๊ะเขียนหนังสือ เราจึงได้รู้ว่าความจริงอันแสนเศร้าของเพียงสุขนั้นเธอไม่เคยได้รับรู้เลยแม้แต่นิดเดียว ทั้งที่สิ่งนั้นเป็นสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวเขามากที่สุด
วันนี้เป็นวันแรกที่นักศึกษาชั้นปีที่หนึ่งทุกคนต้องเข้ารับการ อบรมนิสิตนักสึกษาประจำปีซึ่งมหาวิทยาลัยจะจัดขึ้นทุกปี "เพียงสุข"เด็กสาวต่างจังหวัดที่มีโอกาสได้เข้ามหาวิทยาลัยแห่งนี้ซึ่งเป็นสถาบันขึ้นชื่อและตั้งอยู่ในตัวเมืองจึงไม่ค่อยคุ้น และยังปรับตัวไม่ทันกับการเปลี่ยนแปลงในหลายๆด้าน

โดย : มัรวาณี มะลี
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 21 ก.พ. ปี 2007 [ เวลา 18 : 0 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook