บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> นิยามเพื่อนสนิท

เรื่อง : นิยามเพื่อนสนิท

ถ้าท่านรักเพื่อนของท่านจริงๆท่านก็ไม่ควรที่จะท้งเขาเพราะเพื่อนกันก็ต้องช้วยเหลือกันเป็นเรื่องที่ดีมาก เเต่หากเขาทำผิดท่านก็ควรที่จะช่วยเหลือให้คำเเนะ เเต่ไม่ควรบอกว่าเขาถูกทั้งๆที่เขาผิดเพราะจะทำให้เขาคิดว่าสิ่งที่เขาทำถูกต้องดีเเล้วเเละเขาก็จะทำอีกไปเลื่อยๆไม่จบไม่สิ้นเพราะความรักเพื่อนของท่าน เเต่ถ้าเขาไม่ผิดจริงๆก็ขอให้ท่านพยายามช่วยเหลือเขาให้เต็มที่เพราะถ้าเพื่อนเเท้ทิ้งกันใครเล่าจะช่วยท่าน

จบเเล้วค่ะโดย : นาซากิ
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 23 ก.พ. ปี 2007 [ เวลา 20 : 37 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook