บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> สิ่งที่ตามหา

เรื่อง : สิ่งที่ตามหา...

ในบางเวลาใครหลายๆคนคงเคยถามตัวเองว่าสิ่งที่ตัวเองต้องการนั้นคืออะไร บางครั้งเมื่อมองคนอื่นที่วิ่งตามความฝันของตนเองด้วยความรู้สึกที่บอกไม่ถูกครั้นเมื่อหันมามองตัวเองกลับพบเพียงความว่างเปล่าดังนั้นจึงพยายามวิ่งตามหาสิ่งที่เรียกว่าความฝันหากแต่ไม่เคยพบเจอสิ่งที่ตามหาราวกับว่าเมื่อวิ่งไขว่คว้าหาเท่าใดดูเหมือนสิ่งนั้นจะยิ่งเลือนลางลงไปทุกทีๆ....จนกระทั่งรู้สึกเหนื่อยแสนทดท้อใจได้แต่อยู่ไปวันๆด้วยความรู้สึกที่โหวงเหวงได้แต่เดินไปข้างหน้าโดยไม่รู้ว่าจุดหมายปลายทางอยู่ที่ใด และแล้วในวันหนึ่งเมื่อเราเลิกวิ่งและลองมองไปรอบๆตัวเพียงแค่เงยหน้าขึ้นจากเงาเรากลับพบว่าจุดมุ่งหมายที่เราค้นหาอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลเลยเพียงแต่เรามัวมองหาสิ่งที่ไม่มีตัวตนจนลืมมองสิ่งที่อยู่รอบตัวเราลืมเงยหน้ามองความเป็นจริง...วันนี้แม้จะเหนื่อยยากไร้คนร่วมทางแต่เราจะยังคงเดินหน้าต่อไปในเส้นทางสายความฝัน...เส้นทางที่เราเฝ้ารอคอย...เราขอสัญญาด้วยเกียรติของตัวเราเอง.....>๐<

โดย : variance
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 3 มี.ค. ปี 2007 [ เวลา 22 : 34 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook