บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> จอมยุทธไก่โต้ง

เรื่อง : จอมยุทธไก่โต้ง

ผมเป็งจอมยุทธนามว่าไก่โต้งเห็นเขาว่าผมมีพลังพิเศษคือเวลาผมจามผมจะเปลี่ยนเป็นคนเก่งแต่พอเวลาผมจามผมก็จำอะไรไม่ได้เลยผมออกท่องยุทธภพมานานแล้วครับนานจนผมจำไม่ได้และนี่คือเรื่องเล่าของผมวันหนึ่งมีผมได้ไปเจอเด็กคนหนึ่งกำลังถูกรังแกจากจิ๋กโก๋เพื่อรีดไถเอาเงิน ผมทนไม่ได้ จึงเข้าไปช่วยเหนือความคาดหมายครับ ผมโดนกระทืบซะจมดินแต่ทันใดนั้นมีแมลงมาเข้าจมูกผมและผมก็จามออกมา “ฮัดเช้ย!” ทันใดนั้นผมลุกขึ้นมาและชักดาบไม้เก่าๆออกมาฟาดดัง “เปรี้ยง!” พวกจิ๋กโก๋วิ่งหนีออกไปเด็กคนนั้นลุกขึ้นมาขอบคุณผมและให้ซาลาเปาเป็นการตอบแทนและผมก็ออกเดินทางต่อไป

โดย : ผู้ก่อการD+
เมื่อเวลา : วันจันทร์ ที่ 5 มี.ค. ปี 2007 [ เวลา 19 : 18 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook