บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> วัฏจักรของความรัก(ที่เห็นแก่ตัว)

เรื่อง : วัฏจักรของความรัก(ที่เห็นแก่ตัว)

ผู้หญิงสมัยนี้ทุกคนหรือป่าว ที่มักมารักใครแล้วก็จากไป เมื่อกำลังมีความสุข เห็นผู้ชายเป็นของเล่นรึไง หรือศาลาพักใจ นึกจะรักก็รัก นึกจะรักก็รัก โลกนี้คงหาสิ่งที่มั่นคงได้ยาก เพราะทุกสิ่งบนโลกนี้นั้นไม่เคยเที่ยงแท้ มีพบก็มีจาก มีงานเลี้ยงก็ต้องเลิกลา สิ่งใดที่เข้ามาในชีวิตเร็วเท่าใดมันก็จะออกไปเท่านั้น.......... ทำไม ทำไม สิ่งที่เราหานั้น มันหายากเหลือเกิน ทำไม ทำไมเราจึงเหงา และเดียวดายมาโดยตลอด............ทำไม ทำไม ทำไมไม่มีใครจริงใจกับเราเลยรึไง ชีวิตนี้คงมีแต่ กรรม มันกลับมาแล้วเวรกรรม
จากที่เคยโทษฟ้าดิน โทษคนอื่นแล้ว กลับมาดูตัวเองแล้วก็นึกขึ้นได้ว่าเราเคยทำอะไรไป........................... แล้วสิ่งนั้นก็คือบทเรียนที่เราเคยทำกับคนอื่นไว้นั้นเอง...............................มันกลับมาแล้วเวรกรรม !
แล้วคุณละเคยทำอะไรไว้กับคนอื่นหรือป่าว ระวังนะ สักวันมันจะลงโทษคุณ ผมโดนมันเล่นเสียแล้ว และพร้อมที่จะยอมรับมันอย่างลูกผู้ชายคนนี้


โดย : เก็บตะวัน
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 8 มี.ค. ปี 2007 [ เวลา 19 : 14 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook