บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> วันเศร้า ๆ

เรื่อง : วันเศร้า ๆ

ถึงใครบางคนที่ยังคงจดจำความรักของเขา ที่ยังคงมีอยู่กับคนบางคน ที่ถึงแม้ว่าคนๆ นั้นจะจากไปแล้วอย่างไม่มีวันหวนกลับมาได้ แต่เขาก็ยังคงเฝ้ารอ และจดจำความรักนั้นเสมอมา เพราะมันคือสิ่งเดียวที่มีค่าที่สุดในชีวิตของเขา
ถึงวันนี้ฉันก็ยังคงก้าวเดินไปเพียงลำพัง วันเวลาก็ผ่านมาเนิ่นนาน แต่ฉันก็ยังคงรอเธอเสมอ เพราะไม่มีใคร ๆ จะมาทดแทนเธอได้เลย ฉันยังคงจดจำมืออุ่น ๆ ของเธอที่เคยกุมมือฉันไว้ ไม่ว่าเราจะไปที่ไหน ๆ ฉันยังคงคิดถึงเธอเสมอ ไม่ว่าเธอจะอยู่ ณ ที่ใด ๆ ในโลกนี้ ฉันรู้ว่าเธอสามารถรับรู้ได้ เพราะทุก ๆ ครั้งที่คิดถึงเธอ ฉันสัมผัสได้ถึงการตอบรับนั้น เพียงสายลมที่แผ่วเบา ฉันก็เข้าใจความหมาย ว่าเธอไม่ได้อยู่ห่างไกล แต่เธอยังคงนั่งอยู่ใกล้ ๆ ในใจฉัน

โดย : สาลินี
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 9 มี.ค. ปี 2007 [ เวลา 15 : 56 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook