บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> เพียงความทรงจำของความรัก

เรื่อง : เพียงความทรงจำของความรัก

แสงแดด สายลม และแรงใจในกาลเวลา วันนี้ก็มีเพียงอดีตที่แสนหวาน ฉันทำได้เพียงนั่งอมยิ้มเมื่อนึกถึงเธอ จำได้ไหมว่าเราเคยไปไหนด้วยกันคะ ที่รักลองมองดูตรงนั้นสิ มีคนบางคนมองมาทางเราด้วย เขาคงอิจฉาเรานะ ดูเราเป็นคู่รักที่หวานแหววมาก ๆ เลย นี่ ๆ ที่รักจับมือเค้าไม่อายคนอื่นเหรอ เค้าอายเหมือนกันนะ ดูซิกำมือเค้าแน่นเชียว เหงื่อออกเต็มมือเลย จำได้ว่าวันนั้นแดดก็แรงมาก ๆ เลย มองไปทางไหนก็แสบตาเพราะฉันแพ้แสง อากาศก็ร้อนจนเหงื่อไหลเลอะเสื้อหมดแล้ว แต่ว่าฉันก็ยังไม่ร้อนเท่ากับเธอนะ "ที่รักเค้ายืนหลบแดดข้างหลังตัวเองนะ ช่วยไม่ได้ก็อยากเกิดมาสูงเองนี่นา ตัวใหญ่กว่าเค้าด้วย" ฉันพูดด้วยน้ำเสียงเล่นลิ้น และยิ้มอย่างชื่นใจเมื่อเธอเอามือป้องหน้าผากฉันเพื่อไม่ให้แดดเข้าตา อีกมือก็ยังถือกระดาษแผ่นบาง ๆ พัดให้ "ร้อนมากมั๊ยที่รัก" เขาถามฉันด้วยน้ำเสียงอบอุ่น และห่วงใย "รู้สึกเย็นขึ้นมาหน่อย" แต่ฉันรู้สึกชื่นใจมาก ๆ เลยหละ ความรู้สึกในตอนนั้น แค่เพียงหนึ่งวันนั้นที่ได้ก้าวเดินไปพร้อม ๆ กับเธอ มันก็ยังดีกว่า สิบวัน ร้อยวัน พันวัน ในที่ใด ๆ ที่ไม่มีเธอ อยากให้เธออยู่ตรงนี้ ตรงที่เดิมที่เราเคยอยู่ด้วยกัน ฉันคิดถึงเธอมากเลยนะที่รัก วันเวลาที่ได้ใช้ชีวิตอยู่เพียงลำพัง มันเจ็บปวดที่เราต้องพรากจากกัน ไม่มีวันไหนที่ฉันไม่ได้คิดถึงเธอ เงาของเธอยังอยู่ในดวงตาของฉันเสมอ ทำไม ทำไม ทำไม... เราไม่ตายให้พร้อม ๆ กัน ฉันจะได้ไปในทุก ๆ ที่เธอไป แม้เพียงวิญญาณที่ล่องลอยไป แต่ไม่เดียวดาย ก็ดีกว่ามีชีวิตอยู่อย่างเดียวดาย ในโลกนี้


โดย : สาลินี
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 9 มี.ค. ปี 2007 [ เวลา 16 : 5 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook