บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> ที่ตรงนี้ ที่เธอกับฉันเคยอยู่ด้วยกัน

เรื่อง : ที่ตรงนี้ ที่เธอกับฉันเคยอยู่ด้วยกัน

ที่รัก วันนี้ฉันมาที่ไหน ให้ทายนะ เธอรู้ไหมว่าที่ตรงนี้ ยังคงมีความหมายสำหรับฉันเสมอ และฉันก็รู้ว่าเธอก็จะยังคงมีความรู้สึกแบบเดียวกัน ต้นลำภู ริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศเก่า ๆ เปลี่ยนแปลงไปนิดหน่อยนะ สายน้ำในเวลาใกล้ค่ำ กระทบกับแสงไฟของอาคารบ้านเรือน ดูสวยเหมือนครั้งที่เราเคยมานั่งดูด้วยกัน สายลมก็ยังพัดเย็นเหมือนเดิมนะที่รัก ฉันนั่งตรงนี้ ตรงที่เดิมของเราเลยหละ แต่คราวนี้ฉันอ้วนขึ้นนิดหน่อยนะคะ ก็เจ้าตัวน้อยที่อยู่ในท้องของฉันนี่ไง ท่าทางแข็งแรงเชียว เขาดิ้นแรงทุกครั้งที่ฉันมายืนอยู่ตรงนี้ คงเป็นเพราะฉันตื่นเต้น เพราะมันเหมือนว่าเธอยังคงอยู่ใกล้ ๆ ยิ่งนึกถึงเธอมากสักเท่าไหร่ สายลมก็ยิ่งพัดมาปะทะใบหน้าของฉันแรงขึ้น ๆ ฉันรู้ว่าเธอก็คงทราบว่าฉันคิดถึง ผ่านทางสายลมนี้ไง ที่รักรู้ไหม อีกไม่นานเจ้าตัวน้อยก็จะออกมาเผชิญกับโลกอันกว้างใหญ่ใบนี้แล้วนะ คิดแล้วก็เศร้านิด ๆ นะคะ จะบอกเค้าว่าอย่างไร ว่าเธออยู่ไหน แต่ฉันว่าเค้าต้องเป็นเด็กที่เข้มแข็ง คงเข้าใจในการที่ต้องอยู่โดยลำพัง และเมื่อวันที่เค้าลืมตาดูโลก ชั้นก็จะไม่เหงาเหมือนอย่างทุกวันนี้แน่นอนนะ เพราะเค้าเปรียบเสมือนตัวแทนของเธอไง ชั้นจะเลี้ยงเค้าให้ดีที่สุด จะรักเค้าให้เท่ากับที่เรารักกัน...... และชั้นจะเฝ้ามองดูวันเวลาที่เค้าจะเติบโตมากขึ้นทุก ๆ วัน เมื่อวันที่เค้าเป็นหนุ่ม ชั้นว่าเค้าต้องเหมือนเธอยังกับแกะแน่ ๆ เลย

ชั้นกลับบ้านหละนะ วันหลังจะมานั่งตรงนี้ใหม่ ฉันชอบ ลูกก็ชอบที่จะมา คิดถึงนะที่รัก

โดย : สาลินี
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 9 มี.ค. ปี 2007 [ เวลา 16 : 31 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook