บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> ทำไมวันนี้ไม่เหลือใคร

เรื่อง : ทำไมวันนี้ไม่เหลือใคร

รู้สึกอะไรบ้างไหม สงสัยอะไรหรือไม่ ว่าทำไมวันนนี้ต้องนั่งอยู่เพียงลำพัง ในที่ๆ เคยมีใครบางคนนั่งอยู่ข้างๆ ทำไมต้องก้าวเดินเพียงลำพัง บนหนทางที่เคยมีเขามาเดินอยู่ข้าง ๆ ทำไมต้องทานข้าวคนเดียวหละเรา ! เค้าคนนั้นหายไปไหน ทำไมตอนเช้า ๆ ไม่มีเสียงโทรศัพท์ดังเพื่อปลุกฉัน ให้รีบตื่นนอนได้แล้ว เดี๋ยวไปทำงานไม่ทันนะ ทำไมไม่มีใครโทรมาอวยพรให้หลับฝันดีก่อนเข้านอน... ทำไมเค้าถึงไม่โทรมาอีกต่อไปแล้ว และปีนี้ ก็ไม่มีดอกไม้ในวันวาเลนไทน์...... ไม่มีใครคอยตอบปัญหาเวลาสงสัยในสิ่งต่าง ๆ ตอนนี้ฉันต้องมานั่งทำอะไรต่อมิอะไรเอง...ทั้งทีเคยมีใครบางคนเคยทำให้ด้วยความเต็มใจ ทำไมเวลาที่หลับไหล ไม่มีภาพความฝันของวันวานที่แสนดี ทำไมทุกสิ่งทุกอย่างที่เคยมีจึงได้จางหายไปจากชีวิตเรา ไม่มีใครคอยซับคราบน้ำตาบนใบหน้า เหลือเพียงมือของเรา และใจของเรา ที่จะโอบอุ้ม และปลอบโยนตัวเอง วันนี้ฉันอาจยังไม่เข้าใจความรู้สึกนี้ ว่า ทำไม ทำไม ทำไม แต่ฉันก็พอที่จะเข้าใจ ว่าไม่มีอะไร หรือไม่มีใคร ๆ ที่จะอยู่กับเราได้ตลอดไป........

โดย : สาลินี
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 9 มี.ค. ปี 2007 [ เวลา 20 : 32 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook