บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> ขอเพียงที่พักใจ

เรื่อง : ขอเพียงที่พักใจ

คงไม่แปลกใช่มั๊ย.... ที่ใครคนหนึ่งจะเล่าเรื่องราวเศร้าๆ ให้อีกหลายๆคนฟัง เอาน่านะ ช่วยฟังหน่อยละกัน อย่างน้อยก็พอช่วยให้คนอมทุกข์คนหนึ่งได้แบ่งเบาความหนักหนาสาหัสลงไปได้บ้าง ให้หัวใจดวงน้อย ๆ ได้ รู้สึกว่ามีใคร(สักคน)ร่วมแบ่งเบาปัญหารักหนักอก ที่ชีช้ำ(เหลือเกิน) นะ เห็นใจ สงสารเถอะ อยากระบายอะไรมากมาย เรื่องมีอยู่ว่า แอบหลงรักคนที่มีภรรยาแล้ว...แค่คิดก็เศร้าแล้ว รู้ทักรู้แต่ก็ยังรัก จะทำยังงัยก็คนมันรักไปแล้ว ...

โดย : เด็กดี
เมื่อเวลา : วันจันทร์ ที่ 12 มี.ค. ปี 2007 [ เวลา 14 : 26 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook