บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> ก็แค่ความเจ็บปวด

เรื่อง : ก็แค่ความเจ็บปวด

เคยมีคนถามว่าไม่มีความทุกข์บ้างเหรอ...ทำไมยังคงยิ้มอยู่ได้ทุกวัน...ทำไมยังคงหัวเราะได้...เลยลองหันกลับมามองตัวเองเอ..เราก็มีทั้งสุขและทุกข์นี่นาไม่ใช่ว่าไม่เคยทุกข์แต่เมื่อเราทุกข์แล้วเรายิ้มสู้ต่างหากเวลาเจอกับปัญหาแทนที่จะร้องไห้เรากลับหัวเราะไม่ใช่ว่ายินดีนะแต่เราว่าเสียงหัวเราะมันทำให้เราสู้ต่อไปได้เสียงหัวเราะทำให้จิตใจเราเข้มแข็งขึ้น เคยมองไปรอบๆแล้วเห็นคนที่ทุกข์ใจทุกข์ทนทรมานร้องไห้อยู่กับความเจ็บปวดคอยแต่โทษโชคชะตาและบอกกับตัวเองว่าอยากกลับไปเป็นอย่างอดีตและเราก็เห็นว่าพวกเขาเหล่านั้นก็ยังคงต้องนั่งอยู่เช่นนั้นเรื่อยไปไม่สามารถลุกขึ้นมาสู้กับปัจจุบันที่เป็นอยู่ได้ เราอยากบอกพวกเขาว่าไม่มีใครหรอกที่ไม่เคยพานพบกับความเจ็บปวดความผิดหวังมันขึ้นอยู่กับว่าเมื่อเราเจอกับมันแล้วใครจะลุกขึ้นมาได้ก่อนกัน เราไม่ใช่คนเข้มแข็งแต่เราจะไม่ยอมให้ความรู้สึกของเรามาทำร้ายตัวเราเองเด็ดขาด มีคำพูดคำหนึ่งที่เราประทับใจมากและยังคงจดจำได้จนถึงทุกวันนี้ เขากล่าวไว้ว่า "ถ้าวันหนึ่งคุณตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าคุณไม่ได้เจ็บปวดละก็คุณควรจะตกใจเพราะว่าคุณอาจจะไม่ได้มีชีวิตอยู่แล้วก็ได้"
คนไม่เข้มแข็ง...

โดย : variance
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 14 มี.ค. ปี 2007 [ เวลา 20 : 41 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook