บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> พรมลิขิตจะรู้ไหม ว่าฉันเศร้าแค่ไหน

เรื่อง : พรมลิขิตจะรู้ไหม ว่าฉันเศร้าแค่ไหน

ที่รัก...ฉันไม่คิดเลยจริง ๆ ว่าพรมลิขิต ที่มันขีดเส้นชีวิตของเราให้มาพบกัน แล้วมันก็ยังขีดเส้นต่อไปอีก ให้ชีวิตของเราต้องห่างไกลกันออกไป
วันนี้....ได้แต่นั่งนึกถึง วันเวลาของเราที่มันได้ผ่านไปแล้ว นึกถึงวันเวลาที่เคยมีความสุข.... มันเป็นอดีตไปแล้ว...จริง ๆ หรือ
.....พรมลิขิตจ๋า บอกมาได้ไหม ว่าทำไมต้องแกล้งกัน ให้ฉันต้องร้องไห้ ต้องสูญเสีย มีอะไร...ที่เธอจะลิขิตชีวิตของฉันอีกต่อไป ช่วยบอกได้ไหม เผื่อฉันจะได้ทำใจไว้ ไม่ต้องร้องไห้ อีกต่อไป
เธอจะรับรู้กับฉันไหม ว่ามันเจ็บปวดสักแค่ไหน กับการที่ต้องสูญเสียคนที่รักไป ถ้าเป็นไปได้ ฉันขอให้พรมลิขิต ขีดเส้นขึ้นมาใหม่ ให้ฉันไม่ต้องสูญเสียคนรักไป ให้เขายังอยู่กับฉัน ในทุก ๆ วันตลอดไป หรือให้ฉันได้จากไปพร้อม ๆ กับเขา ให้เราได้เดินทางไปด้วยกัน ในกาลเวลา......


โดย : สาลินี
เมื่อเวลา : วันอังคาร ที่ 27 มี.ค. ปี 2007 [ เวลา 12 : 49 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook