บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> เผลอ

เรื่อง : เผลอ*

สองสามวันมานี้นอนไม่หลับเลย ทบทวนความรู้สึกตัวเองทุกครั้งก่อนจะหลับตา มันเกิดอะไรขึ้นกับฉันนิ่ ไม่อยากจะบอกกับตัวเองและใคร ๆ เลยว่ามีคนคนนึงทำให้หัวใจเต้นแรงอีกครั้ง แถมจังเต้นไม่เป็นจังหวะ ทุกวันฉันจะนั่งยิ้มและหัวเราะอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ ฉันมีเพื่อนคนนึงเรารู้จักกันทาง internet ฟังดูแล้วมันเหมือนจะน่ากลัวนะ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นกับฉันรับรองได้ว่ามันไม่ใช่อย่างที่คิดแน่นอน เกือบครึ่งปีที่ได้รู้ไม่รู้เรามีเรื่องอะไรมาคุยกันทุกวัน พิมพ์กันจนเมื่อยมือ บางครั้งก็นั่งมองหน้ากันเฉยๆ มีเรื่องตลกคุยกันได้ทุกวัน เราแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างกันและกัน จนตอนนี้เค้าแทบจะรู้จักประเทศไทยเกือบทุกจังหวัดแล้วก็ว่าได้
ครั้งหนึ่งจำได้ว่า ทักเค้าไปว่า "สวัสดีค่ะ" เป็นภาษาไทย
ประหลาดใจมาก เค้าหายไปซักพัก แล้วตอบกลับมาเป็นภาษาไทยว่า "สวัสดีครับ" เป็นภาษาไทย ฉันงง และเพิ่งรู้หลังจากนั้นว่า เค้าทำงานเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ รู้เรื่อง internet เป็นอย่างดี เข้าค้นหาข้อมูลยังงัยไม่รู้จนได้คำนี้มา สำหรับการพูดคุยวันนี้ที่อากาศบ้านเราร้อนมากแต่ที่บ้านเมืองเค้า (-22องศา) จบลงด้วยคำว่า "miss you" what thai language ไม่มีคำตอบจากฉัน ฉันแค่ยิ้มและ
บาย บาย


โดย : เทียนเหงา*
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 6 เม.ย. ปี 2007 [ เวลา 0 : 50 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook