บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> ทำไม

เรื่อง : ทำไม

มีโอกาสรู้จักใครคนหนึ่ง เขามักจะเริ่มต้นทุกสิ่งด้วยคำถาม?
และไม่ต้องการคำตอบ เหตุเพราะคำตอบของใครๆก็ไม่สามารถตอบ
คำถามเขาได้ดีที่สุด ถูกต้องที่สุด เท่าคำตอบในใจเขาเอง เราพูดคุยกันอย่างเปิดใจ ที่แท้เขาก็ต้องการใครคนนั้น คนที่สามารถห้ามความคิดเขาได้ เขาว่า เขาไม่เคยเชื่อใครเลยสักคนแม้แต่พ่อแม่ของเขาเอง
เขาต้องการใครคนหนึ่งที่สามารถหยุดเขาได้ ที่เขาพร้อมจะเชื่อและยอมทำตาม เขาพูดพร้อมอกผายอย่างภาคภูมิใจว่าเขาสามารถหยุดผู้หญิงคนหนึ่งได้ เขาเป็นคนเดียวในโลกที่มีวิธีหยุดเธอ ฉันเองก็อดภูมิใจแทนเขาไม่ได้ แต่ถึงวันนี้ ความภูมิใจที่มีให้เขามันจางหายไปโดยสิ้นเชิง เขาว่าเขาหยุดผู้หญิงคนนั้นได้ มันไม่ใช่เลย เพราะแม้แต่ตัวเขาเขายังหยุดมันไม่ได้เลย ความคิดที่ดูไร้ประโยชน์ออกแนวๆเห็นแก่ตัวผุดขึ้นอยู่ในหัวเขาเต็มไปหมด เมื่อเขาได้เจอกับผู้หญิงคนหนึ่ง เขาโกหกเธอตั้งแต่แรกเจอจนเธอรักเขาหมดหัวใจแลกกับใจเขาเพียงครึ่งดวง มันไม่ยุติธรรมเลยสำหรับเธอ มันคงเป็นกรรมของเธอที่ต้องมาเจอกับเขา แปลกที่ฉันไม่สงสารเธอสักนิดเมื่อฉันได้มีโอกาสคุยกับเธอ เธอเผยยิ้มที่มุมปาก เขาคือคนที่ฉันเลือกที่จะรัก ฉันก็ต้องยอมรับกับทุกสิ่งที่จะเกิดขึ้น เมื่อชีวิตมาถึงจุดเปลี่ยน ฉันก็ต้องอยู่กับสิ่งที่เป็นไม่ใช่สิ่งที่ฝัน เขาเป็นเพียงเศษเสี้ยวหนึ่งของความอบอุ่นในชีวิตฉันเท่านั้น ชีวิตฉันยังมีอะไรอีกมากมาย ยังมีพ่อแม่พี่น้องเพื่อนฝูงที่รักและปรารถนาดีกับฉัน ฉันเคยคิดว่าฉันเป็นคนนั้นของเขา แต่วันนี้ ไม่ใช่ ก็เท่านั้น สุดท้ายฉันก็ต้องเป็นฉัน เขาก็เป็นเขาอยู่วันยังค่ำ ไม่มีใครทำอะไรเพื่อใครได้ตลอดชีวิตหรอก เราต่างเป็นเราตลอดเวลา ไม่มีใครหยุดเขาได้นอกจากตัวเขาเอง อยากจะบอกกับหลายคนที่ผิดหวัง ไม่มีใครเป็นผู้แพ้ตลอดเวลา แพ้ชนะไม่ใช่เรื่องยิ่งใหญ่สำหรับชีวิต จงเมตตาและทำจิตใจของเราให้เข้มแข็ง ไม่มีอุปสรรคใดๆจะชนะใจเราได้ ถ้าเราไม่ยอมแพ้มัน

โดย : ปอ
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 11 เม.ย. ปี 2007 [ เวลา 12 : 16 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook