บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> ขอบคุณที่ครั้งหนึ่งเคยผูกพัน

เรื่อง : ขอบคุณที่ครั้งหนึ่งเคยผูกพัน....

บางครั้งในช่วงใดช่วงหนึ่งของชีวิตมีหลายสิ่งหลายอย่างผ่านเข้ามาในความรู้สึกความทรงจำมีคนมากหน้าเดินเข้ามาทักทายในชีวิตหากแต่มีเพียงแค่...บางคนเท่านั้นที่เรารู้สึกผูกพัน...เฝ้าฝันถึง...หวังว่าเค้าจะมีความสุขด้วยความจริงใจ...แม้ว่าวันนี้เรากับเขาจะไม่ได้เดินไปในเส้นทางเดียวกันแล้วก็ตาม...แต่ความรู้สึกที่เราเคยมีให้...ความปรารถนาดีที่เคยมีมันไม่เคยจางหายไปตามกาลเวลาแม้แต่น้อย..มันยังคงลอยละล่องรายล้อมอยู่รอบหัวใจเราเหมือนอย่างเคยและก็คงเป็นเช่นนั้นต่อไป...หลายคนบอกว่ามันคือความผูกพัน...ก็อาจจะใช่นะแต่สำหรับเรามันมากกว่านั้นมันเป็นความรู้สึกที่ไม่มีตัวตนหากแต่สัมผัสได้ด้วยใจเท่านั้น....ตอนนี้หัวใจของเรารู้แต่เพียงว่ามันมีอิสระ.....แม้จะเดียวดายไปบ้าง...เหงาบ้าง...แต่กระนั้นมันก็ยังคงชุ่มชื้นไปด้วยความรู้สึกดีๆในวันวานที่ยังคงตราตรึงอยู่ในนี้มิลืมเลือน......

บอบคุณใครบางคนที่สอนให้เรารู้จักความรู้สึกที่ต้องสัมผัสด้วยใจเท่านั้น....
ขอบคุณความรู้สึกนั้นที่ทำให้เรารู้จักการให้...
ขอบคุณที่การให้ทำให้เราสามารถอภัยให้กับทุกสิ่งทุกอย่าง....
ขอบคุณที่การให้อภัยทำให้เราสุขใจยิ่ง....

และขอบคุณที่ครั้งหนึ่งเราเคยผูกพัน.....
...ขอบคุณจริงๆ........


โดย : variance
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 20 เม.ย. ปี 2007 [ เวลา 23 : 47 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook