บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> Butterfly of Love (ภาค บทเพลงผีเสื้อสีขาว)

เรื่อง : Butterfly of Love (ภาค บทเพลงผีเสื้อสีขาว)

ยามแสงจันทร์สาดส่อง
เงาน้ำค้างพร่างพราย
หัวใจต่างค้นหาคำตอบ
ความรักนั้นคือสิ่งใด
เหลียวมองไปมิเห็นเงา
แต่ใยอุราแสนระทม
อยากตัดสิ้นกิเลสแสนตรม
ดั่งจองจำด้วยรักมิรู้ลืม

“เจ้าสาบานได้รึไม่ ว่าจะไม่รักผู้ใด” ชายหนุ่มในชุดสีน้ำตาลปอน ๆ กล่าวด้วยสีหน้าจริงจัง

“นั่นสินะ ท่านอาจารย์เคยถามข้าเช่นนั้น หากแต่ ข้าก็ไม่รู้เหมือนกันว่าความรักเป็นเช่นไร แล้วข้าจะรู้ได้อย่างไรกัน ว่าจะไม่มีวันรักผู้ใด” หญิงสาวกล่าวโดยเหม่อมองไปไกลในท้องฟ้าอันกว้างใหญ่

เทพบุตรองค์หนึ่งได้พลาดท่าเหล่ามาร ตกลงสู่โลกแห่งกิเลสเบื้องล่าง เขาได้พบกับนักรบหญิงผู้แสวงหาทางสงบแห่งเต๋า มุ่งมั่นขจัดเหล่ามารทั่วยุทธภพเพื่อปวงประชา ประหนึ่งจตุรเทพผู้พิทักษ์แสนเข้มแข็งและอ่อนโยน

“ขะ..ข้าดีใจที่ได้พบเจ้า” ริมฝีปากพยายามฝืนเอ่ย ร่างบางนอนอ่อนแรงในอ้อมแขนของชายหนุ่ม มือบางนั้นยังคงกำกระบี่ไว้แน่นไม่ยอมแพ้ เขามองหญิงอันเป็นที่รักด้วยสีหน้าเจ็บปวดที่ไม่มีทางช่วยคนตรงหน้าได้เลย

หากการทำลายเหล่ามารได้สร้างความสงบสุขต่อผู้คน แต่มันกลับทำให้เธอต้องพบกับเขา คำสาปอัน แสนยาวนาน ความทุกข์ที่ไม่มีวันจบสิ้น ได้เริ่มขึ้นเมื่อทั้งสองมาพบกัน บททดสอบของความรักที่ไม่ว่ากี่พันปีก็คงยังตราตรึงทุกลมหายใจได้เริ่มต้นจากตรงนี้

จากบทประพันธ์ Butterfly of Love ภาค ปีกรักข้ามเวลา ที่คุณเคยได้สัมผัสความซึ้งตรึงใจมาแล้ว เชิญพบกับ Butterfly of Love ภาค บทเพลงผีเสื้อสีขาว ต้นกำเนิดของภาคปีกรักข้ามเวลา ปริศนาเหล่าสีขาวดั่งกลีบดอกบุปผาที่ล่องลอยในสายลมมาจากแห่งหนใด


โดย : Linmy
เมื่อเวลา : วันอาทิตย์ ที่ 29 เม.ย. ปี 2007 [ เวลา 4 : 50 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook