บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> เพียงฝน

เรื่อง : เพียงฝน....

ดำสีเมฆ.....ลอยมาฟากฟ้าคลั่ง
ดูดุจดั่ง...น้ำสะอื้นผืนผ้าไหว
สายฝนโปรย.....โยนหยอกล้อคลอเรี่อยไป
โอ้ดวงใจ...ไฉนหนอหมองหม่นลง
คิดคิด...ถึงคนไกลที่ลาจาก
ที่เคยพราก...ลาลับราวดับสูญ
สุดอาดูร...ไร้ข่าวคราวปวดร้าวจิตต์
คนเคยเคย...ร่วมมิตรชิดสมัย
มาบัดนี้...หายหน้าลาจากไป
ทิ้งให้ใจ...ดวงหนึ่งคนึงคอย.....

เพียงสายฝนที่ปรายโปรยลงมาจากฟากฟ้าไกลก็ทำให้เรารู้สึกเหงาและเศร้าใจได้เหมือนกัน....หรืออาจจะเพียงเพราะวันนี้เราไม่มีแม้คนรู้ใจอยู่ข้างกายกันแน่นะ.........

ป.ล.ขอโทษนะที่นิทานกระจกเงาคราวที่แล้วไม่มีข้อมูลอะไรเนื่องจากว่ามีข้อผิดพลาดบางประการและยังไม่เสร็จสมบูรณ์ไว้โอกาสหน้านะคะคงได้อ่านกันแน่

โดย : variance
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 2 พ.ค. ปี 2007 [ เวลา 1 : 49 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook