บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> ความรักที่ไม่มีวันจากลา 1

เรื่อง : ความรักที่ไม่มีวันจากลา 1

เทพหนุ่มน้อยนักธุรกิจของบริษัทเครื่องดื่มแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร ซึ่งดูได้ว่าเป็นหนุ่มเจ้าสเน่ห์ขวัญใจสาวๆทั้งปวง แต่ก็ไม่ได้สนใจสาวๆคนใดเลยแต่เขาก็ยังรอคอยสาวน้อยคนหนึ่งที่เคยพบกันในอดิตเมื่อสมัยที่เทพยังเป็นเด็ก เขาทั้งสองได้พบกันที่ทะเลแห่งหนึ่งในระยองวันนั้น เทพได้ยินเสียงเด็กหญิงคนหนึ่งที่กำลังจมน้ำขอความช่วยเหลือ " ช่วยด้วยค่ะ....ช่วยด้วย....อึก..อึก.... " เทพเหลือบไปเห็น เด็กหญิงคนนั้นอยู่ที่ ทะเลตรงที่ลึกมาก ตอนนั้นเป็นตอนเย็นมากจึงไม่มีคนอยู่มากนัก " เฮ้ย!!!คนจมน้ำนี่หว่าแย่แล้วไม่มีผู้ใหญ่ช่วยซะด้วยต้องลงไปช่วยละเรา...ฮึบ.... " เทพวิ่งไปอย่างรวดเร็วกระโดลงทะเล ตูม !!!! และแล้วในที่สุดเขาก็พาเด็กหญิงคนนั้นขึ้นมาได้ เธอขอบใจเทพ แล้วบอกว่า " พ่อของฉันไปทำธุระจะกลับดึกเลยบอกฉันว่าให้เล่นอยู่ที่ทะเลนี้ก่อน ถ้าเบื่อแล้วก็ให้เดินกลับบ้านทีหลัง " " เดี๋ยวผมไปส่งนะครับ " เมื่อไปถึงบ้านของเด็กหญิงคนนั้นเทพก็กลับบ้านของตนทันที " โอ๊ะ....เราลืมถามชื่อสาวน้อยคนนั้นไปเลยฮิฮิคุยกันจนเพลินเลยล่ะฮิฮิ " แต่พอดีเทพเผลอหยิบผ้าเช็ดหน้าของเด็กหญิงคนนั้นมาด้วยซึ่งก็ปักลายชื่อเอาไว้ด้วยเทพจึงรู้ว่าเด็กหญิงคนนั้นชื่อว่า " ชบาทอง "

00*-*00เรื่องยังเข้มข้นตอนต่อไปจะเป็นอย่างไรโปรดติดตามตอน 2 จ้ะ 00*-*00

โดย : ด.ญ.กัญจนพร บุญมาก
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 2 พ.ค. ปี 2007 [ เวลา 14 : 59 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook