บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 4

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> เพียงกาล

เรื่อง : เพียงกาล.....

เคยใครบางคนเคยบอกไว้ว่าเวลาน่ะมันไม่มีตัวตนมันก็เป็นแค่คำสมมุติเท่านัน ไม่ว่าอดีต...ปัจจุบัน...หรือว่าอนาคตก็ตามล้วนแล้วแต่เป็นที่ที่มนุษย์ตั้งขึ้นมาทั้งหมดทั้งสิ้น.....ถึงทุกวันนี้เราเองก็ยังไม่สามารถหาคำตอบที่แท้จริงได้...หากแต่เรารู้เพียงแค่ว่าตอนนี้เข็มนาฬิกาของเราช่างเดินช้ายิ่งนัก...ทำไมฤา....บางครั้งแค่เรามองสายฝนที่พราวพร่างลงมาจากฟากฟ้าแต่เพียงลำพังหยดน้ำบางๆ...กลับค่อยๆรินลงใบหน้าอย่างช้าๆ.......เคยวาดหวังว่าหนึ่งจะมีใครบางคนอยู่เคียงข้างกายแม้นไม่ใช่ตลอดเวลาหากเพียงแค่เวลาที่เหงาใจก็เพียงพอ......โอ้รึนี่ก็เป็นเพียงสิ่งที่เรียกว่าอดีตเท่านั้น....ความจริงก็คือ เมื่อเราพบใครบางคนที่เฝ้ารอเรากลับค้นพบความจริงที่เจ็บปวดยิ่งนั่นก็คือเราไม่ใช่คนที่เขารอคอย........โอ้ไฉนหนาอนิจาเอ๋ย...ปัจจุบันเรายังคงมีความเหงาและความเศร้าอยู่ข้างกายเช่นเดิมจะมีเพิ่มมาก็แต่ความรู้สึกบางอย่างที่มิอาจลบเลือนไม่ว่านาฬิกาแห่งชีวิตจะหมุนเวียนนานเท่าใดก็ตาม....และใบหน้าของใครบางคนที่จารึกอยู่ในความทรงจำอยู่ในซอกลึกของจิตใจต่อไปในอนาคต
โอ้ละหนอ...เมื่อใดนะรอยร้าวในจิตใจจึงจักประสานได้เสียทีเมื่อใดหนอที่กาลเวลาจะพรากความทรงจำนี้ไปจากเราเสีย...ฤาจะไม่มีวันนั้นที่รอคอย.....
คนของกาลเวลา

โดย : variance
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 2 พ.ค. ปี 2007 [ เวลา 20 : 43 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook