บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 5

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> นาดา

เรื่อง : นาดา

โลกของฉัน...ไม่มีความรัก อย่างน้อยที่สุด ฉันก็หวังแบบนั้น
นาดา เป็นชื่อของฉัน
นาดา เป็นภาษาๆหนึ่ง
นาดา เป็นคำหนึ่งที่แปลว่า...ความว่างเปล่า
ฉันอยากให้โลกของฉันคือความว่างเปล่า เพราะอะไรน่ะเหรอ?
เพราะฉันเชื่อว่า ความรัก คือบ่อเกิดของความเห็นแก่ตัว และความทุกข์ อยากให้คนที่เรารักมีความสุข อะไรที่ดี ก็อยากจะให้คนที่เรารักได้พบได้เจอ ถ้าความรักของเรากำลังทำร้ายใครอีกคน เราจะทำยังไงดี จะบอกใครๆได้ไหมว่า ก็ช่วยไม่ได้ หรือจะทิ้งความรักนั้นไปดี ถ้าทำแบบนั้น หัวใจของเราก็จะเหน็บหนาว จนกลัวว่าวันหนึ่ง มันจะด้านชา มันคงไม่ดีใช่ไหม?

โดย : นาดา
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 12 พ.ค. ปี 2007 [ เวลา 22 : 24 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook