บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 5

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> ตอนแรก...ก็คิดว่าจะไม่จ็บอีก

เรื่อง : ตอนแรก...ก็คิดว่าจะไม่จ็บอีก

ตอนแรกฉันก็คิดว่าทำใจได้แล้วนะ คงจะไม่คิดอะไรอีก มันผ่านมานานแล้ว นานเป็นปี จนหลงคิดว่าตัวเองคงทำใจได้แล้ว เพิ่งมารู้ตัววันนี้ว่า ไม่ได้ลืมเลย แค่ได้เห็นชื่อก็รู้สึกว่าเจ็บ มันทำให้รู้สึกแย่ขึ้นมาได้ทันที
แล้วเมื่อไหร่มันจะหายซะที แต่ยังไงก็จะไม่กลับไปร้องไห้อีกครั้งเด็ดขาด ตอนนั้นมันก็มากพอแล้วล่ะ
ทำไมเราต้องมาแคร์คนที่เค้าไม่แคร์เราด้วยนะ ถ้าเกิดอะไรขึ้นจริง คนที่รัก และหวังดีกับเรา เค้าต้องมาถามเราสิว่าเรื่องราวมันเป็นยังไง แปลกที่เค้าพูดว่าเค้าเป็นพี่ที่ดี รักน้อง แล้วทำไมการกระทำมันไม่ใช่แบบนั้น แค่เชื่อใจเค้ายังไม่เคยเลย มันทำให้รู้สึกแย่จริงๆ
ทำยังไงก็ได้ ขอให้สักวันมองเค้าเป็นแค่คนรู้จักแบบผิวเผินคนหนึ่ง ถ้าเป็นไปได้ก็อยากลืมไปเลยว่าเคยรู้จักคนคนนี้

โดย : นาดา
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 17 พ.ค. ปี 2007 [ เวลา 22 : 41 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook