บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 5

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> ความรักที่มีต่อ

เรื่อง : ความรักที่มีต่อ............

มีเด็กคนหนึ่ง กรำพร้าพ่อแม่มาตั้งแต่อายุ 5 ขวบ เด็กคนนั้นชื่อว่าข้าวฟ่าง เป็นชื่อที่คนแถวนั้นเขาเรียกขาน ข้าวฟ่างขายพวงมาลัยแถวสี่แยกมาตั้งแต่ 5 ขวบกว่าๆ "พวงมาลัยจ้า พวงมาลัย "ข้าวฟ่างอาศัยอยู่กับยายของน้ำ ยายของน้ำเลี้ยงข้าวฟ่างตั้งแต่ตอนที่ถูกทิ้ง ข้าวฟ่างเป็นเด็กที่ไม่เคยได้รับการศึกษาเลย "ข้าวฟ่างมาช่วยยายร้อยพวงมาลัยหน่อยน้ำเป็นเด็กเกเรไม่เคยดูแลยายเลยมีแต่ข้าวฟ่างคนเดียวที่ดุแลยายตลอดที่ข้าวฟ่างมาอยู่ที่นี่"ไม่เป็นไรหรอกจะยาย"เจ้าน้ำมันเลี้ยงเสียข้าวสุกจริงๆเลย"เดี๋ยวมีต่อ

โดย : งุงิ
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 19 พ.ค. ปี 2007 [ เวลา 13 : 50 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook