บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 5

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> ปมน้ำตา

เรื่อง : ปมน้ำตา

ร่างของใครคนหนึ่งที่ยืนอยู่ท่ามกลางสายฝนมันเป็นคำถามข้อหนึ่งในใจของเด็กสาวอายุ 17 ปีดวงหน้าเนียนใสหันไปหาพี่ชายที่อายุห่างกัน 6 ปี
พี่แทจุน หนูไม่เข้าใจเลยทำไมพ่อต้องไปยืนอยู่ที่นั่น..ตรงนั้น...ทุกปีน พี่เป็นพี่ตอบหนูได้ไหม ดวงตายาวรีหรีมองหน้า น้องสาวเพียงนิดเดียวริมฝีปากบางได้รูปเผยยิ้มออกมาเพียงเล็กน้อยก่อนเอ่ยด้วยเสียงที่แผงอามรณ์ขัน
เธอจะรู้ไปทำไม แยริน พี่เห็นทุกปีเธอแทบจะไม่สนใจเลยนี่ ถ้าเธออยากรู้เธอกไปถามคุณพ่อเองสิเรื่องอะไรที่พี่ต้องบอกเธอไม่ใช่เรื่อง พี่ก็แม่คะ ลีแทจุนแกล้งหนูอีกแล้ว เจ้าตัวร้ายหันไปทางมารดาแววตาขี้อ้อนรอยยิ้มมุมปากที่เหมือนกับของลูกชายยิ้มให้เจ้าตัวร้ายก่อนที่จะดึงร่างนั้นมากอดอย่างแสนรัก แต่ดวงตาก็หันไปมองเจ้าของร่างที่อยู่กลางสายฝน อย่างเป็นห่วง
แทจุนลูกควรพาแยรินไปหาพ่อนะ ลูกเป็นพี่ชาย
โถ่แม่ฮะผมไม่ค่อยจะชอบเลย แต่ชายหนุ่มก็พูดได้เพียงเท่านั้นเพราะเขาไม่อาจที่จะขัดคำสั่งของแม่ได้ แยรินจับมือพี่ชายเบาๆในขณะที่ทั้งสองเดินฝ่าสายฝนที่เย็นยะเยือก เสียงดังแผ่วๆทำให้ ลีแทจุนยึดแขนของน้องสาวไว้พลางส่งสายตาดุๆมาที่น้องสาวทันที
นุ่น พี่รู้นะว่านุ่นเหงา แต่ไม่นานหรอกนะพี่จะไปอยู่ด้วย แต่ตอนนี้พี่ต้องอยู่เพื่อคนที่รักพี่ก่อนนุ่นต้องรอก่อนล่ะ แยรินมองหน้าพี่ชายอย่างค้นหาคำตอบแต่ยังไม่ทันที่พูดอะไรต่อ เสียงของพ่อก็ดังขึ้นมาก่อน ลูกสองคนมาทำอะไรอยู่ที่นี่..ฝนตกนะ

โดย : สุธารินี
เมื่อเวลา : วันอังคาร ที่ 29 พ.ค. ปี 2007 [ เวลา 16 : 19 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook