บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 5

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> การเดินทางของ...เวลา

เรื่อง : การเดินทางของ...เวลา

เจ้าขา เด็กหญิงตัวน้อย ที่มีแมวสีขาวนั่งอยู่บนตัก นั่งอยู่ริมหน้า ต่าง เธอไม่รู้เหมือนกันว่าย้ายบ้านมากี่ครั้งแล้ว บ้านหลังใหม่ของเธอ ถนนเส้นใหม่ ทุกอย่างใหม่สำหรับเธอหมด ยกเว้นคนที่อยู่รอบข้าง เธอไม่รู้ว่าเขา 2 คนเป็นใคร บางทีก็เป็นคนใจดีที่คอยให้อาหารแก่เธอ บางทีก็เป็นคนแปลกหน้าที่เธอไม่เคยรู้จัก ใครๆบนโลกนี้แปลกสำหรับเธอเสียจริง ต่างไขว่คว้าหา ความสุขข้างนอก ความสุขจากคนอื่น ความสุขจากวัตถุ ทำไมไม่เห็นมีใครสักคนถามเธอบ้างเลยว่าความสุขอยู่ที่ตรงไหน คำถามที่เธออยากให้ใครๆถาม แต่ไม่เคยมีใครถามเธอเลยสักคน จะมีสักคนไหมที่จะตั้งคำถามนี้กับเธอ

โดย : อัญรินทร์
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 31 พ.ค. ปี 2007 [ เวลา 16 : 12 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook