บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 5

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> จะแต่งงานกับพี่หรือเปล่า

เรื่อง : จะแต่งงานกับพี่หรือเปล่า?

อยู่ดีๆเขาก็ถามขึ้นมา....
....".จะแต่งงานกับพี่หรือเปล่า?"
ฉันไม่รู้สึกอายแม้แต่นิดเดียว..กลับเคืองที่ทำไมเขาถึงไดถามฉันแบบนี้ฉันไม่ตอบอะไรออกไปเลยสักคำ..........................................
....แล้วเขาก็ถามซ้ำอีก..
..."จะแต่งงานกับพี่หรือเปล่า?"...
ฉันคิดในใจว่า...แปลกชะมัดแทนที่จะพูดว่า...แต่งงานกับพี่เถอะ...(แบบว่า....เป็นประโยคขอร้องอ้อนวอนแบบในหนังน่ะ..ไม่เคยดูเลยหรือยังไงเวลาที่พระเอกเขาขอนางเอกแต่งงานน่ะเขาไม่มีมาถามหรอก...)...
..."จะให้ตอบว่ายังไงล่ะ?"
(ฉันถามกลับไป)
.."ก็พี่กลัวว่าจะตอบว่าไม่"
..แล้วถ้าตอบว่าไม่ล่ะ?...ฉันถามยอกย้อน
..พี่ไม่อยากให้ตอบคำนั้นเพราะถ้าตอบว่าไม่...พี่ก็จะถามต่อไปอีกน่ะ...
.."จะถามอะไรต่อไปอีกล่ะ?"ฉันเริ่มสงสัย
...พี่ก็จะถามต่อไปอีกว่า...."จะแต่งงานกับพี่หรือเปล่า?"....."จะแต่งงานกับพี่หรือเปล่า?"......"จะแต่งงานกับพี่หรือเปล่า?".........ฯลฯ..................?????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????....................ฉันไม่โง่ตอบว่าไม่หรอก....
โดย : กลิ่นหอม ย้อมสี
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 1 มิ.ย. ปี 2007 [ เวลา 3 : 8 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook