บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 5

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> ป้ายที่ตัวอักษรหลุดร่อน

เรื่อง : ป้ายที่ตัวอักษรหลุดร่อน...

บนทาง
ระหว่างเดิน
ข้ามสะพานโค้ง ตามทางที่เกือบกลายเป็นร่องน้ำ

บนศาลา
ป้ายที่ตัวอักษรหลุดร่อน หญิงแม่บ้านกล้าวมวยยิ้ม
"แวะเชิญดื่มน้ำเสียก่อน..."
เธอรินน้ำลงถ้วย
...เรามาตามหาใครสักคน ...เรากำลังจะกลับบ้าน เราบอกเธอ มีกลิ่นดอกไม้ที่บานมาจากที่สูง เงยหน้าขึ้นหา ไม้ใหญ่สูง แผ่กิ่งใบคลุมไปทั่ว สูงขึ้นไปกล้วยไม้สีขาวสว่างชูดอกเห็นลิบๆ อยู่ในความสลัว ครึ้ม และชื้น... ชื้นฝน ...ชื้นสีนำตาล แมงมิ้งระรุย ระรุย
"เรามีบ้าน มีหญิงงามที่ท่านตามหา นั้นไง"เธอชี้ไปในภาพเขียนข้างฟ้า มันโล่งสบาย ในภาพมีทุ่งหญ้า บ้าน ฝูงม้า และทุ่งปศุสัตว์
"แวะดื่มน้ำก่อน"
ดื่ม.........
ดื่มแล้วเราก็ลืม....ลืมสิ่งที่เราตามหา
"

โดย : นวพินลีนน
เมื่อเวลา : วันอังคาร ที่ 5 มิ.ย. ปี 2007 [ เวลา 9 : 31 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook