บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 5

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> ยามี่จัง

เรื่อง : ยามี่จัง

http://www.baanjomyut.com/diary/yamiejung/
http://www.baanjomyut.com/writen/yamiejung/
http://www.baanjomyut.com/blog/yamiejung/index.php

สวัสดีค่ะ ท่านผู้อ่านทุกท่าน

มี่เป็นคนเขียนงานแบบ “คิดได้ก็จะไปจนจบ”บางครั้งอ่านจะไม่ดีเท่าที่ใจคิด เมื่อมาอ่านทวนใหม่อีกครั้ง แต่ทว่า ณ ที่ตรงนี้แก้ไขงานได้ลำบาก ตอนนี้ทางมาสเตอร์บ้านจอมยุทธ ชี้ทางให้อีกครั้ง มี่จึงสมัครทั้งสามที่ เพราะผลงานเขียนของตัวเอง มักรวมทั่วทุกอย่างของอารมณ์ที่พบเห็นมา เมื่อมาแยกหมวดหมู่ คงดีกับคนอ่านยิ่งขึ้น

ในบล็อกมี่คิดจะเขียนเรื่องยาวๆ

ส่วนไดอารี่คงเป็นแบบตามอารมณ์ขึ้นลงกับสิ่ง ที่พบเห็นที่เข้ามากระแทกความรู้สึกแต่ละครั้ง

และที่มุมนักเขียนยังคงรวมกลอน
ฉบับ “ยามี่จัง” และเรื่องสั้น ความรู้สึกกับบุคคลในสังคมที่พบเห็นมา แล้วยามี่จังมาเสกสรรปั้นแต่งในแนวจินตนาการต่อไป

ณ ที่นี้ อาจเข้ามาน้อยลง หรือไม่เข้าอีกต่อไป ก็ยากจะตอบได้ แต่เรื่องเก่าๆที่มี่เขียนมาแล้วไม่ชอบเท่าที่ควร อาจมีการแก้ไขใหม่ อัพไว้ที่ ณ “มุมนักเขียนยามี่จัง”อีกครั้งนะคะ

สุดท้ายขอขอบคุณ ทุกๆท่านที่สละเวลาอันมีค่ามาอ่านเรื่องของ “ยามี่จัง”มาตลอดขอขอบคุณทุกๆท่าน ที่ให้โอกาสกับเด็กใหม่หัดเขียนหนังสือคนนี้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

ญามี้ (ยามี่จัง)
โดย : ยามี่จัง
เมื่อเวลา : วันอังคาร ที่ 5 มิ.ย. ปี 2007 [ เวลา 15 : 21 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook