บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 5

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> ฝันของคนเหงา

เรื่อง : ฝันของคนเหงา

ความรัก บางครั้งมันก็เหมือนกับท้องฟ้า ถ้าเธอมองผ่านๆ เธอก็จะไม่เห็นอะไรเลยนอกจากความมืดและแสงดาว

เธอจะไม่รู้เลยว่า ภายใต้ท้องฟ้านั้นเต็มไปด้วยสิ่งมหัศจรรย์มากมาย หากว่าเธอมองมันให้ดีสักนิด ดำลึกลงในจินตนาการสักหน่อย เธอก็จะได้พบกับมัน แต่น่าเสียดายที่คนบางคนไม่เคยทำและไม่คิดที่จะทำ

วันนี้ ฉันทำได้แค่มองดูท้องฟ้าผืนกว้างที่มีปุยเมฆลอยเด่นเห็นเป็นรูปต่างๆได้อย่างมากมาย แล้วถ่ายทอดสิ่งที่เก็บไว้ในหัวใจของฉันมานานแสนนาน ผ่านความเวิ้งว้างแห่งท้องฟ้า กลั่นออกมาเป็นตัวอักษร ด้วยความหวังว่า มันจะบอกเล่าทุกถ้อยคำของฉันออกมาได้หมด

หวังว่า ทุกถ้อยคำทั้งหมดจะทำให้เธอได้รับรู้
หวังว่า การรับรู้ของเธอจะทำให้เธอเข้าใจในความรักของฉัน
และหวังว่า ความรักของฉัน จะทำให้ฉันได้รับรอยยิ้มจากเธอสักครั้ง เมื่อเราพบกัน

มันคงไม่ยากใช่ไหม ถ้าเธอจะทำ..ฉันรักเธอมากเลยนะ
ความรักมักจะสอนฉันว่า..สิ่งที่ไขว่คว้าได้ยากที่สุดและไม่อาจแลกมันมาด้วยอะไรแม้แต่ชีวิต..นั่นก็คือความรัก

แต่ว่า นั่นเป็นเพียงความฝัน…ความฝันของคนเหงาๆคนหนึ่ง…ฉันไม่เคยคิดเลยว่าเธอกับฉันต้องจากกันอย่างนี้

กว่าฉันจะรู้สึกตัว..ก้อนเมฆที่เห็นไรๆกลับกลายเป็นมืดครึ้มดำทะมึน…สายฝนโปรยปรายลงมา…ท้องฟ้ากำลังบ้าคลั่ง…ช่างน่ากลัวเหลือเกิน

โดย : ปีศาจน้อยจอมซน
เมื่อเวลา : วันจันทร์ ที่ 18 มิ.ย. ปี 2007 [ เวลา 3 : 12 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook