บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 5

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> ความเศร้า..ท้องฟ้า

เรื่อง : ความเศร้า..ท้องฟ้า

หลายต่อหลายครั้ง..ที่ฉันรู้สึกว่าทุกสิ่งทุกอย่างในโลกนี้..มีอิทธิพลต่อหัวใจคนเราเหลือเกิน..ตั้งแต่อากาศธาตุที่ห่อหุ้มอยู่รอบๆตัวของเรา..จนถึงความกว้างใหญ่ของท้องฟ้า..เธอเคยไหม..ที่เธอร้องไห้ให้กับความเหงาของท้องฟ้า..หรือรู้สึกว่าท้องฟ้ากำลังร้องไห้ให้กับความเหงาของเธอ.. เหมือนกับที่ฉันเป็นอยู่บ่อยครั้ง..และนี่ก็เป็นอีกครั้งหนึ่ง..ที่ฉันรู้สึกถึงความเศร้าของท้องฟ้า…เพ้อฝันไปเองหรือเปล่า

ความฝันที่วาดไว้อยู่ไกลหนอ
ฉันเฝ้ารอมานานใจพาลหวั่น
อีกเมื่อไหร่ถึงจะพบประสพกัน
ร่วมนั่งฝันมองปลายฟ้าอยู่เรื่อยไป
โดย : ปีศาจน้อยจอมซน
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 20 มิ.ย. ปี 2007 [ เวลา 13 : 44 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook