บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 5

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> การตื่นจากความฝัน..จะทำให้เราเจ็บปวดกับความจริง

เรื่อง : ***การตื่นจากความฝัน..จะทำให้เราเจ็บปวดกับความจริง***

ตัวฉันยังอยากจะอยู่ในความฝันอย่างนี้ตลอดไป..ไม่อยากตื่นจากความฝันเลย…เพราะว่า..ความฝันมันสร้างความสุขให้กับฉัน..แต่ว่า..มันเป็นไปไม่ได้..เพราะว่าคนเราเมื่อนอนหลับก็ต้องมีตื่น..ไม่มีใครที่หลับอยู่ได้ตลอดเวลา..ต้องตื่นขึ้นมาผจญกับโลกของความจริง…คงจะเหมือนฉันในตอนนี้..ถึงแม้ว่าอยากจะอยู่ในความฝันให้นานแสนนาน..เพื่อจะดื่มด่ำกับความสุข..แต่ก็ทำไม่ได้..ต้องตื่นขึ้นมาเผชิญกับโลกของความจริง..ความจริงที่โหดร้ายสำหรับฉันหรือสำหรับคุณ..ฉันก็ยังไม่แน่ใจ

ภาพอดีตยังเจ็บช้ำ..กับถ้อยคำที่ออดอ้อน
กับน้ำเสียงคำเว้าวอน..แสนอ่อนหวานซ่านทรวงใน
มันเป็นเพียงคำหลอกลวง..คำว่าห่วงแสนเหลวไหล
แต่ใจเอ๋ยใจหนอใจ..แล้วทำไมเจ้าไม่จำ
โดย : ปีศาจน้อยจอมซน
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 23 มิ.ย. ปี 2007 [ เวลา 13 : 59 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook