บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 5

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> พรหมลิขิต

เรื่อง : พรหมลิขิต....


" ตกลงคือพรหมลิขิตใช่ไหมที่เขียนให้เป็นอย่างนี้ ตกลงคือเรารักกันใช่ไหม....." เพลงพรหมลิขิตที่ลอยมากระทบโสตประสาทพาให้เพลินๆ จนอดนึกถึงใครบ้างคนไม่ได้
คุณเชื่อเรื่องพรหมลิขิตไหม? เคยมีใครบางคนบอกฉันว่าคนเราทุกคนมีด้ายแดงผูกอยู่ที่นิ้วก้อยทุกคนและปลายทางของด้ายแดงอีกด้านก็คือคนที่จะเป็นเนื้อคู่ของเราที่พระพรหมทรงดลบันดาลให้เกิดมาบนโลกใบนี้ คุณรู้สึกไหมว่าทำไมมีคนหลากหลายคนที่ผ่านเข้ามาในชีวิตแต่มีเพียงคนแค่บางคนหรืออาจจะมีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่คุณรู้สึกแปลกๆ หวั่นไหวเมื่อสบตา โหยหาเมื่อไม่ได้เจอ คนที่อยู่ห่างไกลแสนไกลไม่น่าจะพบเจอแต่แล้ววันหนึ่งเขากลับมาอยู่ตรงหน้าของเรา.....
สำหรับคนที่ค้นพบ soul mate ของคุณแล้ว ขอให้คุณจงรักษาเขาไว้ให้ดีเพราะมันไม่ง่ายเลยที่คนๆนึงจะคนพบคนอีกคนที่รอคอยมาทั้งชีวิต คนที่ทำให้คุณไม่ต้องพบกับความเหงา และเศร้าใจอยู่แต่เพียงผู้เดียว...
สำหรับคนที่ยังคงรอคอยอยู่ เชื่อเถอะว่าซักวันหนึ่งคุณจะค้นพบกับคนที่เขากำลังตามหาคุณเช่นกัน...และถ้าคุณไม่ท้อถอยเสียก่อนสิ่งที่คุณจะได้พบมันคุ้มค่าแก่การรอคอยแน่นอน....

โดย : variance
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 29 มิ.ย. ปี 2007 [ เวลา 22 : 25 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook