บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 5

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> ปีกหัก..(ปฐมบท)

เรื่อง : ปีกหัก..(ปฐมบท)

รู้สึก...ปวดขาเหลือเกิน..เมื่อสามวันก่อน ตัวเราเพิ่งรู้ว่า..สิ่งที่แม่เรียกว่าปีกนั้น มันขยับไม่ได้ ...แต่ก็แค่ข้างเดียวเท่านั้น?..ทำไมแม่และพวกน้องๆ ถึงไม่รอเรา? วันนี้หรือพรุ่งนี้มันอาจจะขยับได้ ก็ได้นี่..ปวดขาเหลือเกิน เราเดินมาไกลแค่ไหนแล้วเนี่ย และแม่กับพวกน้องๆ เค้าบินไปไกลกันแค่ไหนแล้ว...หิว

ทำไมไม่มีนกตัวอื่นเดินผ่านมาบ้างนะ...หรือว่านกตัวไหนๆ ก็บินได้? เหมือนที่เมื่อตอนเที่ยงเจ้าลิงมันพูดว่า " นกประหลาดเดินกลางป่า ! " นี่ก็มืดลงเรื่อยๆ อีกแล้ว ทำไงดีหากเจ้างูสีดำนั่นผ่านมาอีกจะทำไง ! ให้ตายเหอะทำไมปีกอีกข้างถึงไม่ยอมบินนะ..อย่างน้อยก็ขยับช่วยพยุงตัวเรา ให้ได้ขึ้นไปนอนบนกิ่งไม้ข้างบนนั่น เหมือนตอนที่เราอยู่กับแม่และน้องๆ ... หวังว่าแม่และน้องๆ คงไม่บินกันเร็วไปนัก พรุ่งนี้ปีกอีกข้างอาจขยับได้....เราคงตามทันได้แน่....

(ปิดปฐมบท)


โดย : K RUN
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 20 ก.ย. ปี 2008 [ เวลา 16 : 20 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook