บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 5

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> ป.ตากลมกับคุณปะการังตัวดำ

เรื่อง : ป.ตากลมกับคุณปะการังตัวดำ

เรื่องของ ป.ตากลมกับคุณปะการังตัวดำ
ปะการัง: ปลาจ๋าปลาหยุดคุยกันก่อนซิจะรีบร้อนไปที่ใดกัน
ป.ตากลม: ฉันจะต้องว่ายตามพวกของฉันไป ถ้าหยุดคุยกับเธอคงตามไม่ทัน
ปะการัง: คุยกับฉันบ้างคงไม่ทำให้เธอว่ายตามสังคมของเธอไม่ทัน
ป.ตากลม: มีอะไร
ปะการัง: เป็นปลาอย่างเธอคงมีความสุขไม่น้อยที่อยากจะไปที่แห่งหนใดก็ตามใจเธอ
ป.ตากลม: แล้วเธอรู้ได้อย่างไรว่าฉันมีความสุข เธอทราบได้อย่างว่าฉันจะชอบสิ่งที่ฉันเป็นอยู่
ปะการัง: เธอดูอย่างตัวฉัน ติดอยู่กับที่ไม่สามารถที่จะไปที่ใดได้ ไม่มีทางที่จะรับรู้เรื่องราวของโลกภายนอก มันน่าเศร้าไหม
ป.ตากลม: แล้วเธอคิดว่าฉันชอบอย่างนี้หรือเปล่า ถ้าเธอคิดว่าฉันชอบอย่างนี้ นั้นมันเป็นความคิดของเธอ เป็นความชอบของเธอไม่เห็นเกี่ยวข้องกับฉันเลย เธอไม่ชอบในแบบที่เป็นตัวของเธอ ฉันอาจไม่ชอบในแบบที่เป็นตัวของฉันก็ได้
ปะการัง: ฉันคิดว่าความสุขของชีวิตฉันคือการได้เดินทางไปในที่ต่าง ๆ เธอดูตัวฉันในตอนนี้ คล้ายกับว่า อันที่จริงต้องเรียกว่า ถูกกักขังอิสรภาพไม่ให้ไปในที่ใดได้เลย
ป.ตากลม: เธอลองคิดดูนะว่าอันที่จริงเธอ ถูกกักขังไว้หรือเปล่า ร่างกายของเธอไม่สามารถที่จะไปในแห่งหนใดที่เธอต้องการได้แต่เธอรู้ได้อย่างไรว่าหัวใจของเธอไม่มีอิสรภาพ เธอมองดูตัวฉัน ฉันสามารถไปในทุกที่ที่ต้องการไปจริงหรือเปล่าหรือต้องว่ายตามกระแสของน้ำไม่สามารถออกนอกเส้นทางที่ถูกเลือกไว้แล้ว ปะการังจ๋า หากเธอถูกกักขังก็เป็นเพียงร่างกายของเธอ ส่วนจิตใจของเธอได้โบยบินตามปีนแห่งจิตนาการของเธอเสมอ ลาก่อนผู้เป็นอิสระแห่งหัวใจ เราคงได้พบกันอีกครั้งตามเส้นทางของชีวิต


โดย : เทียนเอ็ง
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 26 ก.ย. ปี 2008 [ เวลา 0 : 1 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook