บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 5

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> กำลังความคิดที่ติดตรึง

เรื่อง : กำลังความคิดที่ติดตรึง

ผิดมากไหมหากที่จะมีใครที่มีความคิดต่างจากเราไ ปบ้างผิดมากไหมหากจะมีใครต่อใครหลายๆคนบนโลกใบนี้ที่มีความคิดที่ไม่ตรงกัน
ความคิดความคิดที่เรามิอาจมองเห็นได้แต่เราสามารถรับรู้ด้วยใจของเราเอง หากมีใครถามว่า ทำไม เพราะอะไร เราจะตอบคำถามต่างๆได้ไหม
นั่นก็เป็นเพียงคำบอกเล่าใช่ไหม
ถ้าหากว่าโลกใบนี้ทุกคนมีความคิดที่เหมือนกัน ทำอะไรที่คล้ายๆกัน พูดก็พูดประโยคเดียวกัน จะมีไหมที่มีความคิดที่แปลกต่างกันไป
หากจะมีใครที่ไม่ชอบเราเพียงเพราะว่าเรามีความคิดที่ไม่ตรงกัน เราจะมีสิทธิ์ไหมที่จะโกรธใครคนนั้น เราต้องยอมรับความจริงข้อหนึ่งที่ว่าแม้แต่ตัวเราเองเรายังไม่สามารถทำตามใจตัวเองได้เลย แล้วทุกคนบนโลกใบนี้ก็ไม่มีใครที่ผิดเลย

โดย : ปั้นน้ำ
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 26 พ.ย. ปี 2008 [ เวลา 16 : 22 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook