บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 5

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> "รัก"เป็นเช่นใด

เรื่อง : "รัก"เป็นเช่นใด

หลายๆท่านต่างยกยอปอปั้น"ความรัก"จนมันได้ใจหลงระเริงกับคำชมต่างๆนานาของเหล่าท่านไปแล้ว..จนทุกวินาทีที่มีมันอยู่ในห้วงของความนึกคิดจนมากเกินไป อาจบางทีถึงกับทำให้หูหนวกตาบอดได้จริงๆ...
สำหรับข้าพเจ้าแล้ว"รัก"แค่เรื่องราวในเทพนิยายของเจ้าชายและเจ้าหญิงที่ถูกเล่าเป็นนิทานให้ลูกหลานฟังก่อนนอนสืบต่อกันมาเป็นเวลานานเท่านั้นเอง. หาได้มีอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริงแต่อย่างใด...คุณธรรมน้ำมิตรจากผองเพื่อนต่างหากที่วิเศษสุดดั่งโอสถทิพย์..
เมื่อก่อนข้าพเจ้าก็เคยหูหนวกตาบอด แต่..เวลานี้หายแล้ว...

โดย : ชายไร้รัก
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 6 ธ.ค. ปี 2008 [ เวลา 0 : 2 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook