บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 5

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> คุกที่เราถูกจองจำ

เรื่อง : คุกที่เราถูกจองจำ

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาผมได้ดูรายการทีวีรายหนึ่งรายการทีวีรายการนั้นพูดเกี่ยวกับนกกงหัวจุก แล้วมีนักวิชาการด้านการดูนกมาพูดว่านกพวกนั้นควรอยู่ในธรรมชาติไม่ควรที่จะมาอยู่ในกรง และไม่ควรให้คนไปกักขังมัน
ผมนั่งดูแล้วสงสัยว่า นกถูกขังในกรง พอปล่อยจากกรง ก็มาถูกขังในธรรมชาติ เหมือนกันกับคน บางคนถูกขังในความคิด บางคนถูกขังในความผัน แต่ที่ทุกคนนั้นเหมือนกันก็คือ ถูกขังอยู่ในโลกและจักรวาล
ผมจึงเขียนบทกลอนขี้นมาบทหนึ่งให้เพื่อนๆได้อ่านกัน

ใครเล่าใครกำหนดชีวิตใครได้
ใครหนอใครกำหนดชีวิตตัวเองได้
ใครและใครจะออกจากกังขังได้
แล้วใครล่ะใครจะออกจากความคิดตัวเองได้โดย : น.เนรมิตร
เมื่อเวลา : วันอังคาร ที่ 9 ธ.ค. ปี 2008 [ เวลา 9 : 36 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook