บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงงานเขียนเก่า 5

กรุงงานเขียนเก่า 1
กรุงงานเขียนเก่า 2
กรุงงานเขียนเก่า 3
กรุงงานเขียนเก่า 4
กรุงงานเขียนเก่า 5


>> พิษร้ายของดอกไม้ประหลาด

เรื่อง : พิษร้ายของดอกไม้ประหลาด

มีดอกไม้อีกชนิดหนึ่ง เพาะปลูกให้งอกงามขึ้นมาได้กลางหัวใจของผู้คน ในยามที่ชูช่อผลิดอกเบ่งบานก็มีอำนาจวิเศษ สามารถดลบันดาลให้ทุกเรื่องราวสำเร็จลุล่วงตามปรารถนา ดั่งเวทย์มนต์ของพ่อมดแม่มด..แต่..ตรงกันข้ามคราใดที่ดอกเหี่ยวเฉาโรยรา พิษร้ายแรงดุจกันที่แฝงอยู่กำเริบทันที คอยกัดกร่อนความรู้สึก บั่นทอนกำลังใจให้ลดลง ขับไล่ความฝันและความหวังของผู้คนให้สูญสิ้น....
ผู้ใดต้องพิษดอกไม้ชนิดนี้เข้า ยากนักที่จะบำบัดเยียวยาให้หายขาดได้ เว้นแต่ผู้ปลูกมันเพียงคนเดียวจึงสามารถ หยุดยั้งมิให้พิษกำเริบได้..ด้วยการปลูกต้นใหม่ขึ้นมาอีกต้น บำรุงดูแลด้วยความห่วงใย เมื่อใดที่ต้นใหม่ผลิดอกเบ่งบานก็ขจัดพิษร้ายของต้นเก่าลงได้....
หากแต่บางคนมิกล้าที่จะปลูกไม้ดอกชนิดนี้อีกแล้ว หวาดระแวงกลัวเป็นเช่นครั้งก่อนที่ปางตาย ซ้ำครั้งสองคงต้องสิ้นชื่อ ทางที่ดีอย่าได้ข้องแวะเกี่ยวพันกับมันอีกเลย....จึงประเสริฐ...

โดย : ชายไร้รัก
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 18 ธ.ค. ปี 2008 [ เวลา 0 : 36 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook